Bạn đã biết gì về bệnh hạ đường huyết?

Có lẽ, những hình ảnh hạ đường huyết không còn quá xa lạ với bạn. Nhưng, bạn đã biết gì về căn bệnh này? Cùng tìm hiểu qua bài viết nhỏ dưới đây nhé!

Hạ đường huyết là gì?

Hạ đường huyết chính là tình trạng lượng đường trong máu của người bệnh bị xuống quá mức khiến cho cơ thể trở nên suy yếu cũng như không đủ năng lượng để có thể hoạt động như bình thường được nữa. Không chỉ dừng lại ở đó, bệnh hạ đường huyết còn có kéo theo các triệu chứng vô cùng nguy hiểm với những biến chứng có thể ảnh hưởng tới tính mạng khiến ai cũng phải đề phòng.

Hạ đường huyết là khi bạn đo được lượng đường trong máu xuống dưới 70mg/dl. Khi lượng đường trong máu xuống dưới mức này thì khiến cơ thể người bệnh xuất hiện những biểu hiện bệnh vô cùng đặc trưng. Dù người mắc bệnh tiểu đường hay những người bình thường đều bị.

Nguyên nhân gây bệnh hạ đường huyết

Hạ đường huyết chính là do hormone insulin và glucagon đảm nhận chức năng điều tiết trong máu mỗi người bị mất cân bằng. Những nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng mất cân bằng trên có thể kể tới như:

Rượu là một nguyên nhân gây hạ đường huyết
 • Khoảng cách giữa các bữa ăn của 1 người quá lâu.
 • Lượng tinh bột trong bữa ăn bị thiếu.
 • Thực hiện chế độ ăn kiêng không khoa học.
 • Uống quá nhiều rượu bia hay các chất kích thích.

Tuy nhiên, bạn biết đó hình ảnh hạ đường huyết vẫn hoàn toàn có thể xảy ra cho dù bạn không hề gặp bất cứ một dấu hiệu nào kể trên. Nói chung, tùy thuộc vào từng người mà biểu hiện bệnh có sự khác nhau.

Các triệu chứng của bệnh hạ đường huyết

Có thể nói rằng, dấu hiệu hạ đường huyết rất dễ nhận biết. Nếu bạn thấy có thể mình xuất hiện những hình ảnh hạ đường huyết sau đây thì nên thăm khám sớm:

 • Ban đầu người bệnh sẽ cảm thấy cồn cào ruột gan, hay đau bụng, xót ruột cũng như thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và không có lý do nào.
 • Choáng váng, mệt mỏi, chân tay có xu hướng bủn rủn và hay đổ mồ hôi.
 • Nói lắp mà không lý do.
 • Thị lực giảm.
 • Thường xuyên ra nhiều mồ hôi bất chấp thời tiết như thế nào.

Nếu bạn thấy có thể mình xuất hiện những triệu chứng như vậy mà vẫn không can thiệp sớm thì hoàn toàn có thể khiến cho bệnh ngày một nghiêm trọng hơn.

Đôi khi, hình ảnh hạ đường huyết mà bạn nhìn thấy ở một số người đó là liệt nửa người, rối loạn ý thức hay hôn  mê. Đây là những tình trạng hoàn toàn có thể dẫn tới tử vong bất cứ lúc nào.

Người bị hạ đường huyết thường có cảm giác mệt mỏi

Phòng ngừa bệnh hạ đường huyết đúng cách

 • Bạn không nên chủ quan với bệnh hạ đường huyết. Nếu bệnh nặng thì hoàn toàn có thể dẫn tới tử vong. Vì vậy, chúng ta nên có phương pháp phòng tránh đúng đắn và hiệu quả.
 • Với những người mắc bệnh tiểu đường cần phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống thật hợp lý cũng như nên cân nhắc cẩn trọng khi dùng thuốc.
 • Những người bình thường thì xây dựng chế độ ăn uống khoa học cũng như tích cực vận động.
 • Việc tập luyện thể dục thể thao giúp cơ thể mỗi người khỏe mạnh và phòng tránh bệnh khoa học cũng như hợp lý hơn.

Những hình ảnh hạ đường huyết với biến chứng nguy hiểm thì chẳng ai muốn chứng kiến. Vậy nên, hãy xây dựng cho mình một lối sống chất lượng và khoa học ngay từ hôm nay.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *