Dùng thuốc đau mắt đỏ oflovid có tốt không?

dung-thuoc-dau-mat-do-oflovid-co-tot-khong

Đau mắt đỏ là một bệnh lý vô cùng phổ biến hiện nay, bệnh tuy không quá nghiêm trọng nhưng lại gây nên những phiền phức cho cuộc sống và công việc của người bệnh. Dùng thuốc đau mắt đỏ oflovid để chữa bệnh là cách được nhiều người áp dụng hiện nay. Vậy, sử dụng thuốc này liệu có thực sự tốt?

Một số thông tin về thuốc chữa đau mắt đỏ oflovid

Thuốc oflovid là thuốc  có 2 dạng: thuốc mỡ và dung dịch, nó có chứa thành phần chính là: ofloxacin. Loại thuốc này được chỉ định trong quá trình điều trị bệnh viêm bờ mi, lẹo, viêm túi lệ, loét giác mạc, bệnh mắt hột nhiễm khuẩn, viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc…

Thuốc này được sử dụng bằng cách nhỏ trực tiếp vào mắt 1 giọt/lần hoặc tra lượng thuốc mỡ thích hợp, 3 -4 lần/ngày. Cách sử dụng cũng đơn giản và dễ dàng như nhiều loại thuốc chữa bệnh đau mắt khác nên được nhiều người chọn lựa trong quá trình sử dụng.

Thời gian điều trị đau mắt đỏ oflovid sẽ tùy thuộc vào loại nhiễm khuẩn cũng như mức độ nặng nhẹ của người bệnh và cũng cần được xác định theo các đáp ứng lâm sàng và loại vi sinh vật mà người bệnh mắc phải. Thuốc nên được sử dụng theo đúng hướng dẫn của bác sỹ dù bệnh đã hết vài ngày nhưng bạn vẫn nên tiếp tục sử dụng nếu như bác sỹ chỉ định.

Trong trường hợp bệnh đau mắt đỏ là do virus gây ra thì sử dụng thuốc đau mắt đỏ oflovid chỉ mang tính chất dự phòng bội nhiễm mà thôi, thời gian điều trị bệnh có thể bị kéo dài lâu hơn so với bình thường.

Nên điều trị đỏ đau mắt đỏ oflovid trong thời gian bao lâu là hợp lý?

Thông thường thời gian điều trị ofloxacin ở bệnh đau mắt đỏ ở người lớn là khoảng 7 ngày còn nếu bạn mắc bệnh loét giác mạc là 9 ngày

Thông thường thời gian điều trị ofloxacin ở bệnh đau mắt đỏ ở người lớn là khoảng 7 ngày còn nếu bạn mắc bệnh loét giác mạc là 9 ngày, thời gian điều trị cũng có thể kéo dài lâu hơn theo sự chỉ định của bác sỹ để giảm đau mắt đỏ hiệu quả.

Bạn cũng nên sử dụng thuốc đau mắt đỏ oflovid với Efticol Natri clorid 0,9% là nước muối sinh lý, loại này có tác dụng làm mắt sạch và hoàn toàn có thể sử dụng thường xuyên hàng ngày mà không phải ngưng thuốc sau khi hết bệnh.

Thuốc chữa đau mắt đỏ oflovid có tác dụng phụ không?

Vì bản thân thuốc oflovid là một loại thuốc chữa bệnh nên nó cũng tiềm ẩn những tác dụng phụ không mong muốn.

Vì bản thân thuốc oflovid là một loại thuốc chữa bệnh nên nó cũng tiềm ẩn những tác dụng phụ không mong muốn. Tác dụng phụ này không phải xuất hiện ở tất cả mọi người nhưng một số người mẫn cảm với thành phần thuốc thì hoàn toàn có thể gặp.

Một số tác dụng phụ bạn có thể gặp phải như ngứa mắt, mắt bị cộm nhiều, rát mắt… Trong trường hợp này dừng thuốc lập tức và tới tham khảo ý kiến bác sỹ để đổi loại thuốc khác phù hợp hơn. Nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào vì bệnh đau mắt đỏ thực sự không quá nguy hiểm nhưng nếu sử dụng sai thuốc thì bạn hoàn toàn có thể khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Dùng thuốc đau mắt đỏ oflovid được rất nhiều bác sỹ chỉ định điều trị cho bệnh nhân đau mắt đỏ. Tuy nhiên, về cơ bản không phải ai cũng phù hợp với thuốc chính vì thế bạn nên cẩn trọng trong quá trình sử dụng.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *