Nam giới bị bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì không?

nam-gioi-bi-bao-quy-dau-dai-co-anh-huong-gi-khong

Bao quy đầu dài là hiện tượng lớp da bên ngoài dài hơn bình thường, trùm kính dương vật khiến đau hơn khi quan hệ, dễ xuất tinh sớm và các bệnh viêm nhiễm cùng nhiều biến chứng khác.

1. Một số thông tin cần biết về bệnh bao quy đầu dài ở nam giới

Bao quy đầu dài là trường hợp bao quy đầu bao phủ kín quy đầu của dương vật khiến nam giới không thể lột xuống một cách tự nhiên, nhưng có thể sử dụng tay tự lột quy đầu xuống được.

Bao quy đầu dài là một vấn đề khá phổ biến ở nam giới. Bao quy đầu dài có 2 trường hợp:

  • Trường hợp bao quy đầu dài thật: là trường hợp không thể lột bao quy đầu xuống khỏi quy đầu dương vật một cách tự nhiên ngay cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng.
  • Trường hợp bao quy đầu dài giả: là trường hợp bao quy đầu che kín quy đầu của dương vật ở trạng thái bình thường nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu có thể tự lột xuống tự nhiên.

2. Bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì tới nam giới không?

Nhiều nam giới thắc mắc bao quy đầu dài có ảnh hưởng gì không?

Khi tìm hiểu về tình trạng bao quy đầu dài, câu hỏi thường được đặt ra đầu tiên là bị mắc bệnh bao quy đầu dài có sao không? Dưới đây là một số ảnh hưởng của bệnh đối với đời sống tâm sinh lý của nam giới như gây tình trạng yếu sinh lý.

  • Viêm nhiễm đường sinh dục: Chất bựa sinh dục tích tụ bên trong bao nếu không được rửa sạch thường xuyên sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển. Từ đó dẫn tới viêm bao quy đầu và viêm niệu đạo.
  • Gây xuất tinh sớm: Quy đầu dương vật có rất nhiều dây thần kinh nhằm tạo khoái cảm khi quan hệ tình dục. Nhưng nếu chúng được bao bọc, phần quy đầu sẽ ít cọ sát, tiếp xúc với môi trường bên ngoài, do vậy dễ bị kích thích hơn, kéo theo đó là xuất tinh sớm ở nam giới.
  • Dương vật phát triển không bình thường: Tình trạng bao quy đầu dài này sẽ kìm hãm sự phát triển của dương vật, đặc biệt ở trẻ có bao quy đầu dài.
  • Có nguy cơ mắc các bệnh xã hội: Nam giới có bao quy đầu quá dài thường có tỷ lệ mắc các bệnh xã hội cao hơn do quan hệ tình dục không an toàn cao hơn so với những người bình thường.
  • Nguy cơ ung thư dung vật: Nhiều nam giới sẽ giật mình khi biết được điều này vì nó có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm nhất của dài bao quy đầu. Nguyên nhân là do các viêm nhiễm tại quy đầu và bao quy đầu dài không có cách chữa trị kịp thời, sẽ sinh ra các tế bào ung thư tại dương vật.
Bệnh bao quy đầu dài vừa ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, vừa dễ mắc các bệnh viêm nhiễm khác

Khi bị bao quy đầu dài cần đặc biệt lưu ý việc vệ sinh vùng quy đầu. Khi vệ sinh, nam giới nên lột bao quy đầu xuống để rửa sạch vùng quy đầu và rãnh quy đầu. Nên phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu muốn tránh nguy cơ xuất tinh sớm hoặc bị để tránh bị viêm nhiễm do các chất cặn bẩn gây nên. Việc tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ đảm bảo sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày, nâng cao chất lượng cuộc sống và tránh làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *