Cách lột bao quy đầu đơn giản mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà

cach-lot-bao-quy-dau-don-gian-ma-ban-co-the-tu-lam-ngay-tai-nha

​​​​​​​Nếu bị hẹp bao quy đầu một phần, nam giới không cần tiến hành tiểu phẫu để cắt bao quy đầu mà chỉ cần lột da quy đầu là có thể khắc phục được tình trạng này. Bài viết chia sẻ cách lột bao quy đầu tuy đơn giản nhưng hiệu quả và an toàn.

Tại sao cần lột bao quy đầu

Khi nào cần lột bao quy đầu?

Đa phần nam giới khi đến tuổi trưởng thành thì da quy đầu dương vật đều có thể tự lột xuống để lộ phần quy đầu. Bao quy đầu là phần da bao lấy đầu dương vật, có tác dụng bảo vệ và dưỡng ẩm cho quy đầu dương vật. Tuy nhiên, chính phần da quy đầu này lại cản trở sự phát triển của dương vật khi nam giới đến tuổi dậy thì (từ 12 – 18 tuổi).

Bao quy đầu hẹp dẫn đến tình trạng nước tiểu và chất dịch niệu đạo ứ đọng tạo ra “bựa sinh dục”. Những “bựa sinh dục” này chính là môi trường thuận lợi cho các loại nấm và vi khuẩn sinh sôi nảy nở dẫn đến viêm quy đầu, viêm dương vật hay thậm chí là viêm nhiễm niệu đạo. Khi quan hệ tình dục mà không áp dụng biện pháp an toàn, bựa sinh dục là tác nhân lây lan vi khuẩn và nấm cho đối tác dẫn đến viêm nhiễm âm hộ hay thậm chí là ung thư tử cung. Ngoài ra, những nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng 85 – 90% người ung thư dương vật đều bị hẹp hoặc dài bao quy đầu.

Có hai loại hẹp bao quy đầu ở nam giới đó là:

  • Hẹp bao quy đầu toàn phần: Da quy đầu bao trọn lấy đầu dương vật trong trạng thái cương cứng.
  • Hẹp bao quy đầu một phần: Da quy đầu chỉ bọc lấy một phần dương vật đang cương cứng.

Nam giới bị hẹp bao quy đầu một phần có thể áp dụng cách lột bao quy đầu dưới đây để tự điều trị tình trạng này.

Cách lột bao quy đầu bằng tay

Nam giới thực hiện động tác dùng tay để kéo căng về hai bên để làm da quy đầu giãn ra. Người lớn thì thực hiện động tác này 2 – 3 lần/ngày còn trẻ em thì thực hiện 4 – 5 lần/ngày. Sau khi thấy da quy đầu không còn bó sát quy đầu thì thực hiện động tác kéo da quy đầu về phía trước rồi cuộn về phía sau lại gần bụng. Kiên trì thực hiện phương pháp này mỗi ngày trong vòng 1 – 2 tháng.

Cách lột bao quy đầu bằng tay.

Đây là cách giúp bao quy đầu giãn ra và dễ tuột hơn khi cương cứng nhưng thường gây tổn thương và sang chấn. Vì vậy, bạn nên thực hiện cách này nhẹ nhàng, từ từ và cẩn thận để tránh làm rách bao quy đầu, nhất là ở trẻ em.

Sử dụng thuốc để lột bao quy đầu

Nếu dùng tay kéo giãn da quy đầu trong 1 – 2 tháng mà bao quy đầu vẫn dính chặt lấy quy đầu thì bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của thuốc đấy!

Kết hợp với dùng tay lột bao quy đầu, bạn có thể bôi thêm thuốc chứa corticosteriod để làm da quy đầu giãn ra và dễ lột hơn. Thực hiện phương pháp lột bằng tay kết hợp với dùng thuốc bạn sẽ thấy được hiệu quả trong vòng 2 – 3 tháng.

Trên đây là cách lột bao quy đầu áp dụng cho nam giới bị hẹp bao quy đầu một phần. Những người bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu toàn phần thì cần tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu để khắc phục hoàn toàn vấn đề này.

Uyên

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *