Những sai lầm khiến bạn lãng phí tiền khi mua serum dưỡng da

nhung-sai-lam-khien-ban-lang-phi-tien-khi-mua-serum-duong-da

Nếu bạn đang sử dụng serum nhưng vẫn chưa thấy nó phát huy công dụng hãy xem lại vì có thể bạn đã mắc những lỗi sau đây làm serum hoạt động kém hiệu quả trên làn da của bạn.

Nếu bạn chỉ được chọn một sản phẩm chăm sóc da duy nhất để sử dụng, các chuyên gia khuyên rằng sản phẩm đó nên là serum. Vì serum cung cấp các thành phần hoạt tính tập trung cao nhất và được sử dụng như một bước điều trị trong các vấn đề về da, vì thế, serum mang lại nhiều lợi ích cho làn da của bạn hơn kem dưỡng ẩm hay toner. Nhưng nếu bạn đang bỏ ra số tiền lớn cho 1 chai serum, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang tận dụng tối đa nó, nếu không, bạn đang ít nhiều lãng phí tiền của mình. Vậy đâu là cách để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng serum đúng và phát huy được hết công dụng trên làn da.

Bạn đừng quên tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết rất quan trọng để loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt da của bạn. Quá trình này không chỉ giúp làm sáng da mà còn giúp cho serum dễ dàng thẩm thấu hơn. Tẩy tế bào chết cho da trước sẽ cho phép sản phẩm thẩm thấu sâu hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không cần phải tẩy tế bào chết hàng ngày – hãy tích hợp bước này vào chu trình dưỡng da của bạn từ hai đến ba lần một tuần là lý tưởng nhất.

Sử dụng sản phẩm không đúng theo thứ tự

Để tận dụng tối đa serum của bạn, bạn sẽ cần sử dụng chúng theo đúng thứ tự theo chu trình dưỡng da của mình. Bạn nên bắt đầu với sữa rửa mặt, sau đó tẩy tế bào chết nếu cần, tiếp theo là toner, sau đó mới thoa serum. Quá trình này sẽ đảm bảo rằng làn da của bạn được chuẩn bị và sẵn sàng cho bất kỳ hoạt chất nào bạn áp dụng để chúng thực sự có thể đi sâu vào lỗ chân lông của bạn. Khi bạn đã thoa xong, các chuyên gia khuyên nên đợi từ 5 đến 10 phút để serum thấm vào da, sau đó dùng kem dưỡng ẩm bôi lên da.

Sử dụng sản phẩm theo đúng thứ tự để phát huy công dụng tối đa.

Chỉ nên vỗ nhẹ khi thoa serum

Bạn có thể thích cảm giác đổ một ít serum vào tay và thoa đều lên mặt, nhưng khi làm vậy, bạn có nguy cơ lãng phí sản phẩm vì phần lớn sẽ thấm vào tay thay vì mặt. Thay vào đó, hãy cho một ít sản phẩm lên đầu ngón tay và vỗ nhẹ trên da. Khi thoa serum, hãy luôn thoa theo hướng lên trên và tránh chà xát và kéo mạnh da. Thêm vào đó, chuyển động vỗ nhẹ sẽ giúp sản phẩm thấm sâu hơn, vì vậy bạn sẽ nhận thấy kết quả rõ ràng và nhanh hơn.

Không nên trộn các thành phần

Với chăm sóc da, nhiều hơn không có nghĩa là tốt hơn. Khi sử dụng nhiều loại serum, bạn có nguy cơ kết hợp các thành phần có khả năng triệt tiêu lẫn nhau hoặc gây kích ứng, chẳng hạn như retinol và vitamin C. Nếu bạn muốn một loại serum mang lại nhiều lợi ích khác nhau, hãy tìm một công thức đã được pha trộn sẵn. Có rất nhiều loại serum trên thị trường có sự pha trộn hoàn hảo của các hoạt chất, do đó sẽ an toàn với làn da của bạn hơn.

Bạn đang sử dụng một loại serum không phù hợp với loại da của mình

Trước khi chọn bất kỳ sản phẩm nào, bạn cần hiểu làn da của mình cần gì. Trên thực tế, hãy đảm bảo rằng nhãn thành phần của serum dưỡng da mặt đáp ứng các yêu cầu riêng của làn da. Nếu bạn không làm như vậy, serum của bạn có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Bạn không áp dụng đủ liều lượng

Có khả năng bạn không biết da mình cần bao nhiêu serum. Số lượng serum ảnh hưởng rất lớn đến chức năng của nó. Các chuyên gia chăm sóc da khuyên rằng bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ bằng hạt đậu cho da mặt. Tuy nhiên, bạn cũng phải thêm một lượng bằng hạt đậu khác cho vùng cổ của mình.

Nên thoa serum theo đúng liều lượng mà nhà sản xuất khuyên dùng.

Nên sử dụng serum thường xuyên, lâu dài

Thiếu sự nhất quán làm giảm tác động của các loại serum. Serum phải là một phần cố định trong quy trình chăm sóc da của bạn. Bạn cần áp dụng nó hai lần một ngày. Và sử dụng xuyên suốt từ 2 – 3 tháng để thấy kế quả hiện rõ lên làn da.

Chăm sóc da là một quá trình lâu dài và bền bỉ, nếu bạn muốn một làn da đẹp thì hãy nên áp dụng những cách trên nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp đủ nước cho cơ thể, có chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cải thiện cả làn da và sức khỏe.

Nguồn tham khảo: wellandgood.com

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *