Vì sao nên lựa chọn máy đo huyết áp Citizen

vi-sao-nen-lua-chon-may-do-huyet-ap-citizen

Máy đo huyết áp Citizen là một trong những loại máy đo huyết áp hàng đầu được nhiều người tin dùng. Nếu bạn vẫn đang phân vân giữa nhiều loại sản phẩm máy đo huyết áp thì máy đo huyết áp Citizen là một lựa chọn an toàn và không làm bạn thất vọng.

Vì sao bạn nên chọn máy đo huyết áp Citizen?

Máy đo huyết áp Citizen là sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản vì vậy người dùng có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ chính xác. Hơn thế nữa, sản phẩm máy đo huyết áp này cũng được nhiều phòng khám cũng như bệnh viện tin dùng.

Mặc dù vậy, vẫn còn khá nhiều người hoài nghi về chất lượng sản phẩm, một vài ưu điểm sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời vì sao nên mua máy đo huyết áp Citizen.

1. Máy đo huyết áp Citizen có độ chính xác cao

Được trang bị công nghệ dao động cũng như những công nghệ đo được cho là chính xác nhất trên thị trường hiện nay, mức độ lệch chuẩn so với số đo chuẩn của máy đo huyết áp Citizen chỉ là 2mmHg. Chính vì vậy sản phẩm này được đánh giá cao về độ chuẩn xác.

2. Nhiều tiện ích khi sử dụng

Một ưu điểm nổi bật của máy đo huyết áp Citizen đó chính là thiết bị được trang bị nhiều tiện ích sử dụng. Với khả năng đo được huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, cung cấp được cho người dùng số đo nhịp tim ở cả hai dòng máy đo bắp tay và cổ tay. Bên cạnh đó, máy đo huyết áp Citizen có khả năng báo động khi mức huyết áp của người dùng không ở mức bình thường. Để từ đó người dùng có thể kịp thời ngăn chặn những hậu quả xấu về sức khỏe.

Không chỉ vậy, máy đo huyết áp Citizen còn có khả năng lưu lại những kết quả đo huyết áp, từ đó người dùng có thể so sánh cũng như có cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân mình. 

Máy đo huyết áp Citizen có nhiều tiện ích khi sử dụng

3. Màn hình hiển thị rõ ràng

Nhiều máy đo huyết áp với cấu tạo màn hình gây khó khăn cho người dùng trong việc đọc kết quả đo huyết áp. Tuy nhiên, màn hình hiển thị máy đo huyết áp Citizen lại hoạt động khá tốt trong điều kiện không gian thiếu ánh sáng, cũng như dễ dàng cho người cao tuổi khi nhìn vào.

4. Giá cả phù hợp với nhiều người tiêu dùng

So với nhiều thương hiệu máy đo huyết áp từ Châu Âu hay Nhật thì máy đo huyết áp Citizen có giá thành rẻ hơn. 

Giá một chiếc máy đo huyết áp Citizen đều nằm ở khung giá trung bình, không quá mắc nên người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được.

Làm sao để lựa chọn được máy đo huyết áp Citizen phù hợp

Sau khi lựa chọn được thương hiệu máy đo huyết áp uy tín, để máy hỗ trợ cho người dùng tốt nhất thì bạn cần dựa vào một số tiêu chí sau đây để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

  • Nếu đối tượng sử dụng sản phẩm là người trên 50 tuổi thì bạn nên lựa chọn máy đo huyết áp bắp tay Citizen. Do người trên 50 tuổi thì mạch đập yếu, để có được huyết áp chính xác thì cần phải đo ở bắp tay. Hơn nữa, đối với người già thì tâm lý thường không ổn định, khó kiểm soát, vì vậy cần sử dụng máy đo huyết áp bắp tay cơ học để có được kết quả chính xác.
  • Đối tượng sử dụng từ dưới 50 tuổi trở xuống thì có thể sử dụng cả máy đo bắp tay và máy đo huyết áp cổ tay. Bởi người sử dụng ở độ tuổi 50 trở xuống mạch ổn định, đập mạnh. Hơn nữa tâm lý cảm xúc cũng dễ kiểm soát nên kết quả đo cũng sẽ chính xác hơn.

Những suy nghĩ sai lầm cần tránh khi sử dụng máy đo huyết áp

Khi sử dụng máy đo huyết áp, không ít người có những suy nghĩ sai lầm, dẫn đến việc lựa chọn máy sai hoặc đánh giá nhầm về chất lượng máy đo huyết áp. Vì vậy, bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau:

  • Bạn không nên lấy máy đo huyết áp này để làm chuẩn mực cho loại máy khác. 
  • Khi chọn mua một loại máy đo huyết áp, bạn nên tránh quan tâm quá nhiều đến tính năng tiện lợi của máy mà quên đi khả năng đo của máy có chính xác không.
  • Người sử dụng đôi khi cảm thấy không tin tưởng kết quả máy đo huyết áp điện tử ở nhà do có kết quả sai lệch so với khi đo ở các cơ sở y tế. Thực tế thì đôi khi các loại máy đo huyết áp của bác sĩ cũng có thể bị sai lệch một chút do đo vội hoặc chưa hiệu chỉnh định kỳ (2 năm/1 lần). 
  • Huyết áp là chỉ số thay đổi thường xuyên và không cố định. Việc thay đổi môi trường, hoạt động thì khi đo sẽ cho ra chỉ số khác nhau. Ngoài ra còn có trường hợp bệnh nhân bị tăng huyết áp giả. Dẫn đến việc sử dụng máy đo huyết áp sẽ có kết quả chênh lệch.
Tránh những suy nghĩ sai lầm về máy đo huyết áp sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị được tốt hơn

Việc tự trang bị một máy đo huyết áp là điều quan trọng, nhất là khi trong gia đình bạn có người cao tuổi. Đo huyết áp sẽ giúp kiểm soát tình trạng sức khỏe được tốt hơn. Bạn có thể lựa chọn máy đo huyết áp Citizen vì đây là một trong những thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng. Ngoài ra, khi tìm mua máy đo huyết áp bạn nên nghe tư vấn kỹ để mua được loại phù hợp.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *