Bài thuốc trị đau mắt đỏ chỉ 3 ngày là khỏi

bai-thuoc-tri-dau-mat-do-chi-3-ngay-la-khoi

Các triệu chứng khó chịu của đau mắt đỏ có thể kéo dài tới 2 tuần. Nhưng nếu biết sử dụng thuốc trị đau mắt đỏ sẽ giúp bạn nhanh khỏi hơn.

Bệnh đau mắt đỏ có tên gọi khác là viêm kết mạc. Nguyên nhân chính gây bệnh là do loại virus nhóm Adeno, vi khuẩn liên cầu, tụ cầu, phế cầu,… gây ra. Vào thời điểm giao mùa giữa xuân và thu, lượng người bị đau mắt đỏ tăng đột biến.

Bệnh đau mắt đỏ không quá nguy hiểm nhưng các biểu hiện của nó làm cho bệnh nhân vô cùng khó chịu. Đặc biệt vào buổi sáng khi thức dậy 2 mí mắt dính chặt vào nhau phải dùng khăm ẩm, ấm thấm nước thì mới mở mắt ra được.

Trong dân gian lưu truyền một số phương pháp trị sưng đau mắt đỏ bằng các thảo dược thiên nhiên, nếu biết sử dụng thuốc trị đau mắt đỏ thì bạn có thể nhanh chóng khỏi bệnh, giảm nhẹ các triệu chứng và hạn chế để lại biến chứng. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài phương thuốc thiên nhiên dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng của nó.

Cách 1: Rau diếp cá

Nhiều người bị đau mắt đỏ lại sử dụng thuốc kháng sinh, dùng thuốc nhỏ mắt. Cách này giúp bạn nhanh khỏi nhưng không phải lúc nào cũng tốt nhất là với trẻ em. Do đó thuốc trị đau mắt đỏ vừa an toàn vừa hiệu quả là dùng rau diếp cá. Rau diếp cá là loại thảo dược mọc rất phổ biến trong vườn nhà và dễ dàng mua được ở chợ.

Bạn chuẩn bị khoảng một nắm lá rau diếp cá rửa thật sạch rồi để cho ráo nước. Đổ diếp cá vào nồi nhỏ sắc lấy nước. Sau đó gạn bỏ nước và giữa lại bã, bôi bã rau lên gạc rồi đắp lên mắt bệnh nhân để qua đêm. Dùng cách này khoảng 3 ngày sẽ thấy mắt đỡ rát, ngứa ngáy, giảm dịch vàng. Khỏang 2 – 4 ngày là bệnh sẽ khỏi hẳn.

Đắp rau diếp cá lên mắt để qua đêm khoảng 3 ngày là khỏi bệnh.

Cách 2: Dùng lá cây sống đời

Cây sống đời còn có tên gọi khác là cây bỏng. Bạn lấy cây sống đời, rửa thật sạch sau đó giã nhỏ, nhớ rằng những dụng cụ dùng cần được khử trùng. Sau đó bạn lấy một miếng gạc hay vải sạch đắp lá sống đời lên mắt. Có thể dùng băng keo để cố định gạc trên mắt, để qua đêm mà gạc vẫn không bị rơi ra. Cách này nên sử dụng vào buổi tối, sau khoảng vài ngày bạn sẽ thấy bệnh đỡ hơn rất nhiều.

Cách 3: Dùng thuốc Bắc

Trong thuốc Bắc có hạt thảo quyết minh (có tên gọi khác là hạt muồng muồng), cúc vàng, quả bạch tật lê dùng để chữa đau mắt đỏ bị cộm rất tốt. Bạn lấy hạt thảo quyết minh sao vàng, thêm nắm bông cúc vàng, quả bạch tật lê cho chung vào nồi và đun sôi với nước để uống. Uống loại thuốc trị đau mắt đỏ này hàng ngày có thể thay thế cho nước lọc.

Cách 4: Dùng thuốc Nam

Ngoài thuốc Bắc bạn có thể sử dụng thuốc Nam để chữa bệnh đau mắt đỏ. Các vị thuốc cần dùng:

  • 50 gram rau bồ ngót tươi.
  • 30 gram rau má.
  • 30 gram lá tre.
  • 10 gram lá chanh.
  • 30 gram cỏ xước.
  • 30 gram dâu tằm.
  • 30 gram cà gai.
Lá tre cùng với một số vị thuốc Nam để trị đau mắt đỏ rất nhanh khỏi.

Đem tất cả những vị thuốc trên vào nồi sắc chung với nhau. Sau khi nước sôi, cạn sâm sấp mặt thuốc thì gạn ra uống thay thế cho nước lọc. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, vị thuốc trị đau mắt đỏ này không dễ uống. Do đó chỉ nên dùng cho bệnh nhân là người trường thành.

Sau khi điểm qua các bài thuốc nêu trên, hy vọng bạn đã có thêm một vài thông tin về cách trị bệnh đau mắt đỏ. Tuy nhiên các bài thuốc này không hẳn sẽ mang lại tác dụng với mọi người bệnh, vì vậy tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và có phương pháp điều trị khoa học nhất.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *