Đau mắt đỏ nhỏ vigamox có nên không?

dau-mat-do-nho-vigamox-co-nen-khong

Hiện nay, đau mắt đỏ nhỏ vigamox là cách điều trị của khá nhiều người. Vậy, cách điều trị này liệu có hiệu quả và nên áp dụng trên tất cả những người mắc bệnh đau mắt đỏ? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bệnh đau mắt đỏ là gì?

Bệnh đau mắt đỏ có tên gọi khác là bệnh viêm kết mạc. Nó là tình trạng mắt rất phổ biến do virus hoặc vi khuẩn gây ra. Bệnh này thường có xu hướng khởi phát một cách rất đột ngột, lúc đầu thường chỉ bị  một mắt nhưng sau đó có xu hướng lan sang cả hai mắt.

Bệnh đau mắt đỏ có xu hướng phát triển thành dịch cực kì nhanh chóng vì bệnh lây qua đường hô hấp hoặc qua những tiếp xúc đời thường. Một người trong cuộc đời có thể bị bệnh đau mắt đỏ tái đi tái lại nhiều lần do lây nhiễm từ những người xung quanh.

Bệnh đau mắt đỏ là một bệnh lý phổ biến và có thể xảy ra ở mọi đối tượng, nó có xu hướng tăng cao khi thời tiết chuyển mùa. Triệu chứng ban đầu của bệnh chính là mắt có xu hướng nóng rát, mờ mắt, , mi mắt sưng nề, chảy nước mắt… Kèm theo đó là tình trạng mắt bị đỏ, cộm, chảy nước mắt, có thể bị sốt nhẹ

Đa phần, bệnh này sẽ tự hết sau 1 – 2 tuần nhưng đa phần là tự khỏi sau 1 tuần. Tuy nhiên, có một thực tế chính là nếu bạn không điều trị sớm và đúng phương pháp thì hoàn toàn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và đôi mắt về lâu dài.

Tác dụng của đau mắt đỏ nhỏ vigamox

Đau mắt đỏ nhỏ vigamox là phương pháp điều trị được khá nhiều người áp dụng hiện nay.

Đau mắt đỏ nhỏ vigamox là phương pháp điều trị được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Thuốc nhỏ mắt Vigamox được đánh giá là một trong số những biệt dược nổi tiếng nhất của Moxifloxacin hiện nay, là loại thuốc trị đau mắt đỏ phổ biến. Nó có tác dụng vô cùng cao trong việc điều trị bệnh đau mắt đỏ. Sản phẩm này là một trong số những thành viên của đại gia đình Alcon – hãng dược phẩm nổi tiếng thế giới chuyên về các sản phẩm nhãn khoa như: Tobradex, Systane, Tobrex,…

Đau mắt đỏ nhỏ vigamox là nên vì hoạt chất của thuốc nhỏ mắt Vigamox là moxifloxacin, đây là một loại thuốc kháng sinh thuộc nhóm Quinolon. Loại thuốc này có thể điều trị bệnh đau mắt đỏ do vi khuẩn nhạy cảm với moxifloxacin gây ra. Bạn có thể nhanh chóng điều trị được tình trạng bệnh của mình nếu phát hiện cũng như điều trị càng sớm càng tốt.

Lưu ý khi đau mắt đỏ nhỏ vigamox

Bản thân Vigamox cũng chỉ là một loại thuốc đau mắt đỏ chính vì thế nó cũng có những tác dụng phụ và những lưu ý trong quá trình sử dụng của mình.

Với thành phần chính là Moxifloxacin, Vigamox chỉ định điều trị bệnh viêm kết mạc do do các chủng vi khuẩn nhạy cảm với thuốc. Tốt nhất nên đi khám để được bác sỹ tư vấn cụ thể trước khi quyết định nên dùng loại thuốc nào. Không nên tự ý mua thuốc điều trị.

Tốt nhất nên đi khám để được bác sỹ tư vấn cụ thể trước khi quyết định nên dùng loại thuốc nào. Không nên tự ý mua thuốc điều trị.

Nếu trong quá trình đau mắt đỏ nhỏ vigamox mà xảy ra tình trạng ngứa mắt, khô mắt… thì nhanh chóng dừng thuốc và thăm khác tại các cơ sở chuyên khoa về mắt.

Hi vọng bài viết nhỏ giúp bạn hiểu hơn về bệnh đau mắt đỏ nhỏ vigamox cũng như tác dụng của thuốc và một số lưu ý trong quá trình sử dụng.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *