Những loại viên uống đau bụng kinh bạn gái được khuyên dùng

nhung-loai-vien-uong-dau-bung-kinh-ban-gai-duoc-khuyen-dung

Các chị em đến ngày “đèn đỏ” thường phải trải qua những cơn đau bụng kinh dữ dội. Để giảm đau bụng hiệu quả, hãy bỏ túi những loại viên uống đau bụng kinh được khuyên dùng dưới đây nhé!

Cataflam

Cataflam được dùng trong nhiều trường hợp giảm đau trong đó có đau bụng kinh, viêm phần phụ trong phụ khoa. Cataflam là dạng thuốc viên uống, là muối natri của diclofena, một dạng thuốc giảm đau không steroid. Tuy nhiên, không dùng thuốc với liều lượng cao vì với liều lượng cao và dài ngày thuốc có thể gây loét đường tiêu hóa, tăng men gan, làm suy giảm chức năng thận cho người dùng. Khi dùng ở liều điều trị có thể thấy một số tác dụng phụ như: nhức đầu, bồn chồn, đau vùng thượng vị, buồn nôn, tiêu chảy, chướng bụng, chán ăn, khó tiêu nhưng thường nhẹ, tự mất đi sau thời gian ngắn. Tuyệt đối không dùng chung với các thuốc chống viêm không steroid khác (như aspirin), thuốc chống đông máu (heparin, ticlopidin). Chỉ được dùng cho người trên 16 tuổi, không được dùng cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng tiến triển, người bị bệnh hen suyễn, người suy gan thận nặng, người có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Mefenamic acid

Cần lưu ý khi sử dụng mefenamic acid để giảm đau bụng kinh.

Là một loại thuốc giảm đau không steroid số chị em phụ nữ thường dùng loại thuốc để hết đau bụng kinh nhanh chóng. Tuy nhiên viên uống đau bụng kinh này không được dùng kéo dài quá 7 ngày. Với liều dùng điều trị thuốc có thể gây ra một số phản ứng phụ như: phát ban, khó thở, sưng mặt, tiêu chảy, đau đầu, thiếu máu tan huyết nhưng hiếm gặp.

Nên thận trọng khi sử dụng thuốc, không dùng cùng với thuốc chống đông curamin, các thuốc giảm đau như aspirin. Chỉ được dùng cho người trên 16 tuổi, không được dùng cho người viêm loét dạ dày tá tràng đang tiến triển, người bị hen suyễn, nhồi máu cơ tim, người có thai, người mẫn cảm với thuốc tuyệt đối không được dùng Mefenamic acid.

Hyoscinum 

Hyoscinum là thuốc có tác dụng chống co thắt, giúp giãn cơ. Sử dụng viên uống đau bụng kinh trong các trường hợp đau do co thắt khi hành kinh. Lưu ý, dùng thuốc có thể gây khô miệng, tim đập nhanh, bí tiểu tiện, dị ứng da nhưng nhẹ và hiếm gặp. Không dùng cho trẻ em dưới 24 tháng, người glaucom, phì đại tiền liệt tuyến, người quá mẫn cảm với thuốc, tim đập nhanh.

Alverine 

Alverine là một trong những thuốc có tác dụng làm giảm chứng sưng phù và cơn đau co thắt ở phần bụng dưới. Cơ chế là làm hủy co thắt sinh ra do acetylcholine, giúp giảm đau bụng kinh. Khi dùng thuốc, người dùng có thể thấy mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, các phản ứng dị ứng, bao gồm ngứa ngáy hoặc phát ban da… Không dùng thuốc trong các trường hợp nếu bạn bị dị ứng với hoạt chất hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc, có vấn đề về ruột non hay mắc chứng tắc ruột.

Thuốc Alverin giúp làm giảm các cơn đau trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Nguyên nhân của các cơn đau bụng kinh là do tăng co thắt. Vì vậy, thông thường nên dùng hyoscinum, alverine sẽ có tính đặc hiệu làm giảm co thắt cơ, ít tác dụng phụ hơn. Tuy nhiên, trước khi dùng viên uống đau bụng kinh, hãy tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *