Những lưu ý khi phẫu thuật viêm xoang

nhung-luu-y-khi-phau-thuat-viem-xoang

Phẫu thuật viêm xoang hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Nhưng, phương pháp này liệu có hiệu quả thực sự và trong quá trình phẫu thuật viêm xoang nên lưu ý những vấn đề gì?

Phương pháp phẫu thuật viêm xoang được đánh giá là giải pháp điều trị bệnh viêm xoang kết hợp với các phương pháp khác để mang lại kết quả cuối cùng tốt nhất. Để có thể mang lại kết quả tốt nhất thì trước và sau khi phẫu thuật viêm xoang bạn nên lưu ý một số điều.

1. Khi nào cần phải phẫu thuật  viêm xoang?

Những người mắc bệnh viêm xoang hiện nay thường điều trị bệnh bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng lại thường không mang lại hiệu quả như mong muốn. Dù đã điều trị khá nhiều phương pháp nhưng viêm xoang vẫn tái phát, gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của người bệnh.

Hiện nay, phẫu thuật viêm xoang theo phương pháp nội soi được rất nhiều người tin tưởng và các bác sỹ áp dụng. Chỉ trong khoảng  một thời gian rất ngắn từ 1 – 2 giờ các bác sỹ sẽ giúp bạn lấy đi tình trạng bệnh và giúp cho lỗ mũi được thông cũng như tình trạng tắc nghẽn sẽ không còn nữa.

Phẫu thuật viêm xoang theo phương pháp nội soi được rất nhiều người tin tưởng và các bác sỹ áp dụng.

So với những phương pháp khác thì phương pháp này có nhiều ưu điểm như: các cấu trúc và chức năng của các xoang mũi bên cạnh được bảo tồn và tránh được các loại va chạm và tổn thương tới các mô lành. Chỉ khoảng 1 – 2 tuần bệnh nhân hoàn toàn có thể hoạt động trở lại và các xoang sẽ được phục hồi lại trong khoảng 6 tuần.

2. Một vài lưu ý trước khi phẫu thuật viêm xoang

Để quá trình phẫu thuật viêm xoang mang lại hiệu quả cao thì trước khi tiến hành phẫu thuật người bệnh nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 Tiếp tục tiến hành điều trị nội khoa theo hướng dẫn của bác sỹ để bệnh không có những diễn biến phức tạp và nặng hơn. Từ đó giúp việc phẫu thuật có thể thuận lợi và thành công hơn.

Tiến hành thăm khám để xác định rõ tình trạng bệnh đang ở mức độ như thế nào từ đó mới tiến hành phẫu thuật để đạt được kết quả tốt nhất.

Nên tiến hành tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh xoang của mình là gì và điều trị bệnh ổn định trước. Sau đó mới tiến hành phẫu thuật để bệnh có thể ổn định cũng như không tái phát về sau.

Khi tiến hành phẫu thuật viêm xoang thường để lại những tai biến không đáng có với những người mắc bệnh tiểu đường hay huyết áp cao chính vì thế nên cân nhắc trước khi phẫu thuật để đạt được kết quả cao nhất.

3. Lưu ý sau khi phẫu thuật viêm xoang

Sau khi phẫu thuật viêm xoang để quá trình phục hồi đạt được những kết quả tốt nhất người bệnh nên lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Nên tiến hành vệ sinh và rửa mũi hàng ngày để có thể loại bỏ hết mủ cũng như dịch nhày giúp cho lỗ mũi được thông thoáng.
  • Tuyệt đối không sử dụng các loại chất kích thích, không dùng rượu bia, đồ uống có gas, không hút thuốc lá.
  • Nên tăng cường rau xanh cũng như các loại thực phẩm có hàm lượng vitamin cao trong bữa ăn hàng ngày.
  • Tập luyện thể thao hợp lý và thăm khám theo hẹn của bác sỹ.
Không nên hút thuốc lá sau khi phẫu thuật viêm xoang

Nếu bạn có thể thực hiện những lưu ý khi tiến hành phẫu thuật viêm xoang mũi mà chúng tôi kể trên thì chắc chắn việc phục hồi sức khỏe của bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *