Bị rách bao quy đầu thì có dấu hiệu gì?

bi-rach-bao-quy-dau-thi-co-dau-hieu-gi

Rách bao quy đầu là một trong những “tai nạn” thường gặp nhất ở nam giới, không chỉ khiến việc quan hệ trở nên bất tiện mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Nguyên nhân và dấu hiệu tình trạng rách bao quy đầu

Rách bao quy đầu hay còn được gọi là đứt dây hãm bao quy đầu, là một trong những vấn đề rắc rối liên quan đến tình dục mà nam giới hay gặp phải. Nam giới thường bị đứt dây phanh bao quy đầu vì những nguyên nhân sau:

  • Hưng phấn quá mức khi quan hệ khiến dương vật cương cứng quá mức làm rách da quy đầu.
  • Quan hệ tình dục thô bạo quá mức.
Quan hệ tình dục quá thô bạo dẫn đến rách bao quy đầu.
  • Quan hệ tình dục sai tư thế.
  • Nam giới bị những dị tật như dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu.

Khi bao quy đầu bị rách, dương vật nam giới có thể có những dấu hiệu như: bị sứt da, có thể chảy máu hoặc không, quy đầu đau nhức, bị rát khi cọ xát vào quần lót gây khó khăn khi di chuyển hoặc đi vệ sinh.

Rách bao quy đầu ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống nam giới?

Nam giới bị đứt dây hãm bao quy đầu, nếu không được chữa trị đúng cách thì sẽ gặp nhiều vấn đề trong sinh hoạt hằng ngày cũng như khi quan hệ tình dục. Nghiêm trọng hơn nữa, tình trạng này có thể:

  • Ảnh hưởng xấu đến tâm lý: Bệnh nhân rách bao quy đầu sẽ cảm thấy đau đớn, lo lắng và mất đi sự tự tin. Điều này có tác động tiêu cực đến sinh hoạt, tâm lý và sức khỏe của bệnh nhân.
  • Gây chấn thương dương vật: Đa phần nam giới bị rách da quy đầu là do tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu. Bệnh nhân rách bao quy đầu muốn quan hệ tình thường thì phải dùng tay cuộn bao quy đầu có thể dẫn đến chấn thương quy đầu dương vật. Về lâu dài, những tổn thương này có thể dẫn đến viêm nhiễm dương vật ảnh hưởng đến cuộc sống và chức năng sinh lý nam.
  • Dễ bị lây nhiễm bệnh xã hội: Bao quy đầu rách tạo nên “cửa ngõ” để vi khuẩn và virus xâm nhập trực tiếp vào cơ thể bệnh nhân. Nam giới bất chấp việc đứt dây phanh quy đầu mà quan hệ tình dục không an toàn có thể bị mắc những bệnh như: sùi mào gà, bệnh lậu, viêm nhiễm bao quy đầu…
  • Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý: Nam giới bị rách da quy đầu bị đau đớn khi quan hệ dẫn đến tâm lý ngại quan hệ tình dục, suy giảm ham muốn, có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.
  • Tăng nguy cơ ung thư dương vật: Bao quy rách mà nam giới không chữa trị kịp thời thì dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm, tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật dẫn đến việc cắt bỏ dương vật đồng nghĩa với việc mất đi khả năng sinh sản.

Rách bao quy đầu thì phải làm sao?

Rách bao quy đầu thì nên làm gì?

Chính vì những hậu quả nghiêm trọng khi không điều trị rách bao quy đầu, bệnh nhân cần đến bệnh viện để khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể. Không nên chủ quan mà chần chừ không chữa trị dẫn đến hàng loạt biến chứng gây khó khăn cho việc điều trị.

Tóm lại, rách bao quy đầu xuất phát từ việc quan hệ tình dục không đúng cách và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, nam giới nếu bị đứt dây phanh quy đầu cần được khám và chữa trị kịp thời.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *