Các tư thế yoga giảm đau bụng kinh hiệu quả cho phái đẹp

Các tư thế yoga giảm đau bụng kinh hiệu quả cho phái đẹp

Phụ nữ chúng ta có rất nhiều người thường xuyên khổ sở khi đến tháng bởi triệu chứng đau bụng kinh, khiến cơ thể mệt mỏi và uể oải. Dù thế nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng bởi hiện nay đã có các tư thế yoga giảm đau bụng kinh rất hiệu quả mà chị em có thể áp dụng ngay.

Đau bụng kinh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng nó đều có ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày của phụ nữ chúng ta. Với các triệu chứng đau bụng kinh hết sức khó chịu, thay vì chịu trận sao chúng ta không tìm phương pháp khắc phục tình trạng này? Thế nên các chị em hãy tìm hiểu các tư thế yoga giảm đau bụng kinh dưới đây, để có thể giảm bớt các triệu chứng khó chịu và trải qua những ngày đèn đỏ này thoải mái hơn.

Tư thế yoga đứa trẻ

Với bài tập này chúng ta sẽ lấy lại được năng lượng cho cơ thể đồng thời giúp cơ bụng thư giãn. Đầu tiên, chúng ta cần quỳ lên sàn và ngồi lên hai chân. Sau đó lấy 2 tay trườn về phía trước rồi duỗi thẳng ra, gập sát người tựa lên trên 2 đùi. Trong lúc thực hiện tư thế này bạn cần hít thở sâu, đều và giữ thế trong khoảng 10 giây rồi lại trở về vị trí lúc đầu.

Tư thế yoga đặt chân lên tường

Đây là tư thế hết sức đơn giản mà mọi người đều có thể tập được dễ dàng. Đầu tiên trước khi tập bạn cần trải thảm tập vào góc tường rồi sau đó nằm ngửa ra thảm. Dùng 2 chân đặt lên tường trong khi mông cách tường một khoảng tầm 10 – 20 cm. Trong lúc tập bạn cần giữ hơi thở sâu, đều, thời gian trong bao lâu là tùy ý bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt gối dưới mông khi tập để thoải mái hơn.

Tư thế đặt chân lên tường – có thể kê thêm một chiếc gối để thoải mái hơn.

Tư thế con châu chấu

Đây là một trong các tư thế yoga giảm đau bụng kinh rất nhanh chóng. Để thực hiện tư thế này bạn cần nằm úp trên sàn rồi đưa tay ra sau lưng rồi nắm chặt. Tiếp sau đó bạn hãy thở ra rồi nâng đầu và 2 chân lên cao nhất có thể trong lúc mắt nhìn thẳng về phía trước. Lưu ý không ngửa cằm về phía trước. Trong lúc đó bạn cần giữ yên và hít thở đều trong 5 nhịp thở.

Tư thế ngồi gập người về phía trước

Với động tác này sẽ giúp chị em phụ nữ được massage cơ quan nội tạng và cơ quan sinh dục, là một trong các tư thế yoga giảm đau bụng kinh rất hiệu quả. Phụ nữ tập bài tập này đầu tiên cần ngồi thẳng trên thảm tập yoga với 2 chân duỗi thẳng. Sau đó bạn hãy từ từ gập người dần xuống 2 đùi và 2 tay đưa đến nắm lòng bàn chân. Ở tư thế này bạn nên giữ nguyên trong vòng 5 nhịp thở.

Tư thế nằm mở rộng hông

Các chị em tập động tác này cần nằm ngửa ra sàn rồi co 2 đầu gối lên vuông góc với sàn với 2 bàn chân ép sát. Sau đó hãy mở rộng đùi về 2 bên sao cho lòng bàn chân ép sát vào với nhau.

Tư thế này các chị em cần giữ yên trong khoảng 10 nhịp thở, bạn sẽ thấy tình trạng đau lưng đỡ hơn rất nhiều.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *