Bị đau bụng kinh quan hệ có thai không?

bi-dau-bung-kinh-quan-he-co-thai-khong

“Bị đau bụng kinh quan hệ có thai không?” là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy thì, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Trong những ngày kinh nguyệt, cơ thể chị em có nhiều thay đổi. Trong đó, sự làm phiền của những cơn đau có thể là âm ỉ, có thể dữ dội đều khiến cho ai cũng cảm thấy khó chịu.

Vậy, bị đau bụng kinh có thể là biểu hiện của những loại bệnh lý gì?

Tùy vào cơ thể của mỗi người mà biểu hiện đau bụng kinh hoàn toàn không giống nhau. Thông thường tháng nào chị em cũng gặp ngày kinh nguyệt 4 – 5 ngày. Trong những ngày này, cơ thể chị em có nhiều thay đổi. Các cơn đau có thể nhẹ nhàng âm ỉ, có thể dữ dội và cực kì đau đớn.

Đau bụng kinh đôi khi là biểu hiện của những loại bệnh lý khác

Đôi khi, bạn cho rằng hiện tượng mà mình gặp phải là đau bụng kinh nhưng nó lại là dấu hiệu của một bệnh lý hoàn toàn khác như: lạc nội mạc tử cung, đau bụng do tiêu hóa hay vấn đề buồng trứng… hay một số người bị đau bụng sau quan hệ.

Bên cạnh đó, hiện tượng đau bụng kinh cũng có thể là biểu hiện của tình trạng chửa ngoài dạ con. Nhiều chị em gặp phải tình trạng chửa ngoài dạ con nhưng không may gặp trúng vào thời kì kinh nguyệt nên lầm tưởng là đau bụng kinh nên không đi khám. Nếu không nhanh chóng đi khám thai bị vỡ có thể khiến chị em bị vô sinh.

Vậy nên, nếu bạn không may gặp phải tình trạng đau bụng kinh bất thường thì nên nhanh chóng thăm khám để biết được mình đang gặp tình trạng bệnh lý gì.

Bị đau bụng kinh quan hệ có thai không?

Trong những ngày dâu, thường thì ham muốn của chị em nhiều hơn. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do hàm lượng testosterone tăng đột biến, kích thích nhu cầu tình dục của chị em.

Mặc dù biết rằng chuyện tình dục là nhu cầu của mỗi cá nhân và khó có thể kiểm soát nhưng trong những ngày hành kinh nếu quan hệ tình dục không an toàn hoàn toàn có thể khiến bạn gặp phải các bệnh lý viêm nhiễm cũng như vẫn có khả năng mang bầu.

Mặc dù, quan hệ tình dục trong những ngày có kinh nguyệt có mặt lợi và mặt hại. Nhưng bạn biết đó, khi có kinh nguyệt thì tử cung của chị em sẽ bị giãn rộng và máu kinh cũng chạy ra thường xuyên. Âm đạo luôn trong tình trạng ẩm ướt nên quan hệ thường dễ mắc bệnh viêm nhiễm.

Nếu không giữ gìn vệ sinh mà cứ quan hệ liên tục thì về lâu dài có thể ảnh hưởng tới chính khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Hoàn toàn có thể gây nên bệnh vô sinh.

Nếu bạn muốn quan hệ trong ngày đèn đỏ thì nên sử dụng các biện pháp an toàn để tránh tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa và ảnh hưởng về lâu dài cho sức khỏe chị em. Phương pháp an toàn nhất chính là sử dụng bao cao su chị em nhé!

Bị đau bụng kinh quan hệ vẫn có thể có thai

Bị đau bụng kinh quan hệ có thai không? Thì câu trả lời là CÓ. Vậy nên, không nên chủ quan trong những ngày này bạn nhé! Hay sinh hoạt an toàn và lành mạnh để bảo vệ cho chính sức khỏe cũng như cuộc sống của mình.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *