Đau bụng kinh phía bên trái có nguy hiểm không?

dau-bung-kinh-phia-ben-trai-co-nguy-hiem-khong

Đau bụng kinh có lẽ là hiện tượng cực kì phổ biến với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng đau bụng kinh phía bên trái thì có nguy hiểm gì không?

Trong cuộc sống, không chỉ khi bị đau bụng kinh mà đau bụng bình thường thì rất nhiều người cũng bị đau bụng dưới bên trái. Trong nhiều trường hợp thì đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì đau bụng kinh phía bên trái là hiện tượng bất thường. Bạn hoàn toàn có thể đang gặp phải những bệnh lý nguy hiểm.

1. Đau bụng kinh phía bên trái là bệnh gì?

Khi bạn đau bụng kinh bạn sẽ đau khu vực bụng dưới. Đau bụng kinh phía bên trái là đau từ khu vực góc phần tư phía bên trái với nhiều mô cũng như các cơ quan liên kết. Khu vực này có chứa các cơ quan nội tạng cũng như buồng trứng.

Có thể do nhiều nguyên nhân:

Một số bệnh phụ khoa như: Lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, … cũng gây nên hiện tượng đau bụng phía bên trái.
  • Đau bụng kinh bình thường: Thông thường thì khi đau bụng kinh bạn sẽ đau ở bụng dưới nên đau bên trái, bên phải hay trung tâm là hoàn toàn có thể xảy ra. Khi trứng rụng có hiện tượng bị xoắn lại với nhau và tạo nên những cơn quặn thắt.
  • Mang thai ngoài tử cung: Nếu không may, gặp phải tình trạng này bạn sẽ thấy tình trạng đau bụng kinh phía bên trái xuất hiện. Cơn đau có thể âm ỉ, quặn thắt cùng với đó là tình trạng ra máu nâu.
  • Do bệnh phụ khoa: Một số bệnh phụ khoa như: Lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, … cũng gây nên hiện tượng đau bụng phía bên trái.
  • Rối loạn tiêu hóa: Thông thường người bệnh có thể bị đau âm ỉ hoặc cũng có thể dữ dội. Kèm theo đó có thể là tình trạng đầy hơi, khó chịu, người ngấy sốt, đi đại tiện ra máu hay đau bụng kinh muốn đi ngoài
  • Viêm bàng quang: Bạn cũng hoàn toàn có thể mắc phải bệnh này, người mắc bệnh này thường kèm theo triệu chứng tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần trong ngày và nước tiểu có màu vàng đục. Khi quan hệ tình dục thì đau bụng dưới hông bên trái.
  • Viêm đường tiết niệu: Bên cạnh hiện tượng đau âm ỉ phần bụng dưới bên trái của người bệnh thì còn gặp thêm các triệu chứng khác như: nóng rát ở niệu đạo, tiểu rắt, tiểu buốt…

2. Khi đau bụng kinh phía bên trái nên làm gì?

Tuyệt đối không được chủ quan, thay vào đó, nên bình tĩnh để theo dõi tình hình cũng như thăm khám càng sớm càng tốt để tìm được nguyên nhân gây ra hiện tượng là gì.

Khi cơn đau xuất hiện, tốt nhất nên dừng công việc sau đó nghỉ ngơi và không làm việc nặng. Không sử dụng các loại thuốc kháng sinh hay các loại thuốc dân gian. Nên nghe theo lời bác sỹ.

Nên nghỉ ngơi khi cơn đau xuất hiện 

Không ăn những loại thực phẩm chua cay, không sử dụng chất kích thích.

Ăn mặc rộng rãi để bụng không bị chật. Tốt nhất nhanh chóng nhập viện khi có hiện tượng bất thường.

Đau bụng kinh phía bên trái hoàn toàn có thể là bạn đang gặp phải những bệnh lý cực kì nguy hiểm. Lắng nghe cơ thể và nhanh chóng thăm khám khi có dấu hiệu bất thường bạn nhé!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *