Ghen Cô Vy tạo hit trên thế giới: Học rửa tay đơn giản thông qua bài hát

ghen-co-vy-tao-hit-tren-the-gioi-hoc-rua-tay-don-gian-thong-qua-bai-hat

Ghen Cô Vy là ca khúc nhạc Việt ra đời trong thời gian dịch corona đang hoành hành trên khắp thế giới, đã được lan tỏa ra mọi mặt trận từ tivi, thời sự, báo đài đến những trang cộng đồng lớn. Đây cũng là 1 trong những thành công của Việt Nam khi lan tỏa ý nghĩa tích cực ra toàn cộng đồng.

Thông điệp chính của Ghen cô Vy đó chính là toàn dân và xã hội hãy cùng nhau thực hiện các những biện pháp phòng bệnh tại nhà hiệu quả để làm giảm nguy cơ lây lan và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Corona. 

Sự ra đời của Ghen Cô Vy và thông điệp viral ra toàn thế giới

“Ghen Cô Vy” do bộ ba nghệ sĩ Khắc Hưng sáng tác, Min – Erik hát lời và Quang Đăng biên đạo đã tạo thành 1 hit lớn, vượt ra khỏi biên giới và khiến cho cộng đồng quốc tế phải trầm trồ. Ngoài sự đón nhận nồng nhiệt của truyền thông trong nước mà ca khúc Ghen Cô Vy  liên tục xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ, Pháp, Hàn Quốc… với những bình luận đầy thích thú từ người xem.

Lần đầu tiên bài hát của Việt Nam xuất hiện trên kênh truyền hình Mỹ

Được biết đây là dự án được phát triển do yêu cầu của Viện Sức khỏe, Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y Tế, tạo thành một sản phẩm ghi điểm tuyệt đối trong chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng để phòng chống COVID – 19.

Vào ngày 2/3, Ghen Cô Vy xuất hiện lần đầu ngoài Việt Nam là trên chương trình Last Week Tonight with John Oliver của kênh HBO (Mỹ).

MC John Oliver tỏ ra thích thú với video và vũ đạo, sau đó bình luận: “Virus Corona đã lan rộng ra hơn 60 quốc gia và mỗi nước đã có một hành động khác nhau để xử lý. Trong đó, Việt Nam đã ngay lập tức hành động nhanh chóng và làm ra những video tuyệt vời về cách để hạn chế thông qua việc vệ sinh đúng cách”.

Với thông điệp tích cực và bổ ích về việc phòng dịch bệnh, được sự đón nhận nồng nhiệt của nhiều người dân trên khắp thế giới, không những giúp mọi người hiểu đúng về tầm quan trọng của việc vệ sinh phòng bệnh mà còn giúp mọi người vui cười, bình tĩnh hơn trước dịch bệnh và truyền thêm lửa và bớt chút căng thẳng cho những chiến sĩ tuyến đầu của cuộc chiến.

Ngoài bài hát Ghen Cô Vy, Việt Nam còn những bài hát ý nghĩa khác như Đánh giặc Corona do nhạc sĩ Lê Thống Nhất sáng tác và bài hát Để dịch nói cho mà nghe của du học sinh Thùy Dung, góp phần không nhỏ giúp Việt Nam bước đầu kiểm soát dịch COVID-19.

Học rửa tay đơn giản với vũ điệu vui nhộn và bắt tay từ siêu hit “Ghen Cô Vy”

Lời bài hát Ghen Cô Vy chia sẻ những thông điệp đơn giản như:

“Cùng rửa tay xoa xoa xoa xoa đều

Đừng cho tay lên mắt mũi miệng

Và hạn chế đi ra nơi đông người

Đẩy lùi virus Corona Corona

Luôn nâng cao sức khỏe

Và vệ sinh không gian xung quanh mình

Cùng nâng cao ý thức của xã hội

Đẩy lùi virus Corona Corona”

Với những thông điệp vui tươi trên một nền nhạc bắt tai, kết hợp với vũ điệu rửa tay quen thuộc đã làm thành 1 cú Hit lớn về nhạc tuyên truyền trên toàn thế giới. Bài hát và điệu nhảy rửa tay đang lan truyền nhanh hơn virus corona, được Billboard nhận xét là “bắt tai kì lạ” và UNICEF cũng chia sẻ vũ đạo của cho ca khúc này.

Sức ảnh hưởng của ca khúc đã thật sự lan tỏa trên toàn thế giới, không chỉ giúp mọi người biết được những cách phòng bệnh hiệu quả, mà còn giới thiệu về một đất nước Việt Nam đã sáng tạo ra ca khúc tuyên độc đáo với ý nghĩa sâu sắc về tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Bài hát thể hiện quyết tâm chống dịch của toàn thể xã hội Việt Nam

Học rửa tay qua bài hát Ghen Cô Vy

Bước 1: Làm ướt tay bằng nước và sử dụng xà phòng sát khuẩn cho vào lòng bàn tay.

Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Massage đều xà bông giữa hai lòng bàn tay, sau đó xoa đều những kẻ tay lại với nhau và miết mạnh vài lần.

Bước 4: Chụm các đầu ngón tay của tay này sau đó chà vào lòng bàn tay của tay kia.

Bước 5: Rửa sạch từng ngón tay bằng cách xoay vòng bàn tay vào đầu ngón tay và kẻ tay.

Bước 6: Rửa sạch lại với nước và lau khô. 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh covid 19 ở Việt Nam cũng diễn biến hết sức phức tạp do sự lây lan từ bệnh nhân số 17. Theo những ghi nhận gần nhất thì ở Việt Nam đã có 31 người dương tính với COVID-19, trong đó 16 người đã được chữa khỏi và hơn 100 người nghi nhiễm đang được cách li, theo dõi y tế. Trong khi đó trên thế giới tổng số ca nhiễm khoảng hơn 110.000 người, số ca tử vong khoảng 4.000 và số người phục hồi hơn 60.000.

Trước tình hình đó, chúng ta cần chủ động nắm bắt những thông tin chính xác về dịch bệnh từ những nguồn thông tin chính thống, áp dụng đầy đủ những phương pháp phòng dịch và khai báo bệnh tình chính xác theo như khuyến cáo của Bộ y tế. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *