Tư vấn mổ bướu cổ hết bao nhiêu tiền?

tu-van-mo-buou-co-het-bao-nhieu-tien

Điều mà rất nhiều người quan tâm khi chuẩn bị mổ bướu cổ chính là “mổ bướu cổ hết bao nhiêu tiền”. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này!

Bệnh bướu cổ là một bệnh lý ở tuyến giáp và không gây quá nhiều nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người lựa chọn phương pháp mổ bướu cổ để loại bỏ mọi khó chịu mà bệnh lý này gây ra.

Vậy, những lưu ý cũng như chi phí khi tiến hành mổ bướu cổ hiện nay là bao nhiêu. Đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích này. Biết đâu, đến lúc nào đó bạn sẽ cần những thông tin này.

Khi nào thì nên chọn phương pháp mổ bướu cổ?

Cho tới thời điểm hiện tại, không phải bất cứ loại bướu cổ nào cũng có thể mổ mà phải phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý của người bệnh. Tuy nhiên, đa phần hiện nay những người bệnh khi điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả thường chọn phương pháp mổ.

Để việc mổ bướu cổ thành công, cần phải cân nhắc vào nhiều tiêu chí khác nhau trong đó độ tuổi là cực kì quan trọng. Khi cắt tuyến giáp cần bắt buộc để lại hai phần bằng hạt ngô. Nếu như cắt hết bắt buộc người bệnh phải bổ sung thêm iot trong khoảng thời gian dài. Điều này gây khó khăn cho người bệnh.

Trước khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần bướu giáp, có thể bạn sẽ được tiến hành sinh thiết bướu cổ để xác định xem bướu của bạn là bướu lành hay bướu ác.

Hiện nay, có hai phương pháp mổ bướu cổ chính là mổ bướu cổ hở và mổ bướu cổ nội soi. Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân cũng như khả năng tài chính mà chọn phương pháp mổ phù hợp.

Có nhiều phương pháp mổ bướu cổ khác nhau

Mổ bướu cổ bằng phương pháp mổ hở

Tùy vào tình trạng bệnh lý cá nhân hay tuổi tác và thể trạng của mỗi người mà bác sỹ sẽ quyết định cắt bỏ 1 phần hay toàn bộ tuyến giáp của người bệnh.

Việc mổ bướu cổ bằng phương pháp mổ hở sẽ được cân nhắc một cách cẩn trọng. Có khá nhiều trường hợp sau khi tiến hành phẫu thuật phải tiếp tục sử dụng iot phóng xạ cũng như uống thuốc thêm thuốc hỗ trợ hormone trong một khoảng thời gian dài.

Vậy nên, hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định có nên mổ bướu cổ bằng phương pháp mổ hở hay không bạn nhé! Cách bạn chọn phương pháp mổ hở cũng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi mổ bướu cổ hết bao nhiêu tiền.

Mổ bướu cổ bằng phương pháp mổ nội soi

Phương pháp mổ nội soi là phương pháp phẫu thuật được thực hiện thông qua một vết mổ tại vị trí khu vực hõm nách. Thông thường, vết mổ có kích thước khoảng 1.5 – 2cm.

Bác sỹ sẽ sử dụng các dụng cụ nội soi để có thể bóc tách, từ đó bỏ đi các mô hoặc các khối tuyến giáp bị bệnh. Tất cả quy trình mổ được các bác sỹ quan sát thông qua một ống camera siêu nhỏ.

So với phương pháp mổ hở thì mổ bướu cổ bằng phương pháp nội soi có nhiều ưu điểm hơn. Một điều mà ai cũng có thể nhận thấy đó chính là nó an toàn hơn hẳn. Hạn chế được tình trạng mất máu cũng như rút ngắn thời gian nằm viện và phục hồi cực kì nhanh. Mổ bướu cổ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào vấn đề bạn có chọn phương pháp mổ nội soi hay không.

Mổ bướu cổ hết bao nhiêu tiền?

Mổ bướu cổ hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như tiêu chí khác nhau của từng bệnh nhận, bệnh viện. Đi kèm theo đó là những dịch vụ mà bệnh viện cung cấp.

Tại các bệnh viện có phương pháp hiện đại, bác sỹ có tay nghề cao thì thường có mức giá cao hơn nhưng chất lượng phục vụ tốt hơn hẳn. Mổ bướu cổ hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân đó như thế nào.

Nhiều nơi hiện nay có mức giá mổ bướu cổ chỉ dưới 10 triệu đồng nhưng có những nơi giá có thể từ 15 – 20 triệu. Tùy vào khả năng tài chính cũng như điều kiện mà bệnh nhân có thể chọn cho mình địa chỉ mổ phù hợp nhất.

Mổ bướu cổ hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào sự chọn lựa của mỗi người

Vậy nên, mổ bướu cổ hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào sự chọn lựa của mỗi người. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một phương pháp mổ với những dịch vụ phù hợp với khả năng tài chính của mình.

So sánh chi phí mổ bướu cổ và điều trị bệnh bướu cổ bằng sóng tần cao.

Thực tế hiện nay, chi phí mổ bướu cổ thường thấp hơn chi phí của phương pháp sóng cao tần trong điều trị bướu cổ. Tuy nhiên, thời gian điều trị cũng như nằm viện và dùng thuốc của phương pháp mổ sẽ kéo dài hơn so với điều trị bằng sóng cao tần.

Người bệnh khi tiến hành mổ sẽ phải thăm khám lại thường xuyên để nắm được tình trạng bệnh tránh biến chứng. Vậy nên, nếu như ai đang phân vân về chi phí của hai phương pháp này thì chúng không có sự khác biệt quá nhiều.

Vậy nên, tùy vào nhu cầu thực tế của từng bệnh nhân cũng như lời khuyên của bác sỹ mà chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp. Mổ bướu cổ hết bao nhiêu tiền thì cũng không phải là con số quá lớn. Bạn có thể tùy vào điều kiện kinh tế của mình để chọn phương pháp mổ cũng như bệnh viện phù hợp.

Hy vọng, bài viết nhỏ có thể giúp quý bạn đọc trả lời được câu hỏi mổ bướu cổ hết bao nhiêu tiền. Từ đó, chuẩn bị tài chính cũng như tinh thần để ca phẫu thuật được thành công nhất!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *