Thần kỳ 3 bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả ngay lần đầu

than-ky-3-bai-thuoc-chua-viem-xoang-hieu-qua-ngay-lan-dau

Những bài thuốc chữa viêm xoang dân gian từ nguyên liệu thiên nhiên đơn giản, an toàn, rẻ tiền và mang lại hiệu quả ngay lần đầu áp dụng.

Cây giao chữa viêm xoang

Cây giao còn có tên gọi khác là cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô…. Đây là một loại cây thuộc họ xương rồng, không gai, không lá và mọc hoang nhiều ở vùng thôn quê. Thân cây màu xanh gồm nhiều đốt tròn như chiếc đũa, có độ dài không đều, mọc tua tủa ra các phía. Cây giao có lá nhỏ, hẹp, rụng sớm, thường chỉ có cành nhánh trơ trọi. Khi bẻ thân làm đôi chúng ta thấy xuất hiện nhiều mủ màu trắng đục như sữa, chính mủ này là vị thuốc trị bệnh xoang.

Dùng cây giao chữa viêm xoang vô cùng hiệu quả

Dùng cây giao chữa viêm xoang như sau:

  • Đầu tiên bạn cắt nhỏ các đốt cây giao thành cỡ một nửa đốt ngón tay rồi thả vào ấm. Lưu ý nên cắt cây ngay trên miệng ấm để mủ cây nhỏ vào ấm.
  • Tiếp theo, đem đun sôi ấm nước với lửa thật lớn cho đến khi nước sôi sùng sục rồi hạ lửa đun liu riu. Sau đó đưa một đầu ống đã quấn vào vòi ấm, đầu kia cho vào mũi để hít hơi xông lên.
  • Tiến hành xông 2 lần/ngày, tốt nhất là vào sáng và tối. Hai ngày đầu xông mỗi lần 20 phút, ngày thứ 3 – 5 xông mỗi lần 25 phút. Sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến bệnh lui.
  • Khi nhận thấy bệnh đã khỏi, bạn vẫn nên xông củng cố thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi mới nghỉ hẳn.

Do cây giao chứa mủ đục có thể gây hại cho mắt nên trong khi điều chế thuốc nhất thiết phải thật cẩn thận, tránh để mủ dính vào mắt.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ hạt gấc

Hạt gấc (Mộc Miết Tử ) có màu vàng, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc. Hạt gấc được biết đến với tác dụng chữa nhiều bệnh tật như mụn nhọt, sưng tấy, tràng nhạc, lở loét, tiêu thũng và đặc biệt là viêm xoang.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ hạt gấc cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện: chuẩn bị từ 20-25 hạt gấc sạch. Sau đó, đem nướng sém đen phần vỏ. Tiếp theo giã nhỏ các hạt, lấy luôn phần vỏ hạt. Cuối cùng ngâm trong rượu trong 1 ngày là dùng được. Mỗi lần viêm xoang, bạn chỉ cần lấy tăm bông thấm dung dịch và bôi lên sống mũi. Đợi khoảng 3 phút để thuốc ngấm và phát huy tác dụng. Khi thấy dịch viêm chảy ra thì xì nhẹ cho đến khi dịch viêm ra hết.

Dùng hạt gấc ngâm rượu trị viêm xoang nên chú ý chỉ bôi ở sống mũi và không được thấm dung dịch vào trực tiếp niêm mạc mũi.

Điều chế thuốc chữa viêm xoang bằng cách nướng đen phần vỏ hạt gấc 

Gừng tươi, ngó sen, hạt ké đầu ngựa chữa viêm xoang

Bạn cần chuẩn bị 3 vị thuốc Nam khác nhau gồm 6g gừng tươi, 30g ngó sen, hạt ké đầu ngựa và tân di.

Cách làm: Giã nát gừng tươi và ngó sen, đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên (cẩn thận, không để gừng dây vào mắt) sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ. Mỗi ngày áp dụng 2 lần vào sáng và tối cho đến khi hết mủ.

Sau khi sạch mủ thì tiếp tục dùng thuốc uống để chống viêm, tiêu sưng, hỗ trợ trị viêm xoang triệt để như sau: Rang giòn hạt ké đầu ngựa, tán thành bột. Sao khô tân di cũng tán thành bột. Trộn lẫn hai loại này rồi cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần lấy 2 thìa cà phê pha với nước ấm. Dùng trong khoảng 2 tháng.

Sau khi áp dụng một trong các cách trị viêm xoang mũi dân gian trên và cho kết quả khả quan thì bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh mũi, đeo khẩu trang, giữ ấm vào mùa đông để tránh tình trạng tái phát bệnh.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *