Tìm hiểu về thuốc Phosphalugel trào ngược dạ dày

tim-hieu-ve-thuoc-phosphalugel-trao-nguoc-da-day

Tùy theo tình trạng lâm sàng của bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản mà sử dụng các loại thuốc khác nhau. Hiện nay nhiều người đang băn khoăn về loại thuốc phosphalugel trào ngược dạ dày.

1. Một vài thông tin về thuốc chữa đau dạ dày chữ P (Phosphalugel)

Thuốc phosphalugel trào ngược dạ dày là một loại thuốc được sử dụng phổ biến cho những đối tượng mắc phải bệnh lý đau dạ dày.

Một số thông tin về Phosphalugel bao gồm:

 • Nhà sản xuất: Boehringer Ingeheim.
 • Thành phần chính: Aluminium phosphate ở dạng keo 20%.
 • Phân nhóm: Kháng acid, thuốc chống loét và chống trào ngược.
 • Tên biệt dược: Phosphalugel.
 • Dược lực học: Có khả năng kháng acid toàn thân, tốc độ này xảy ra từ 80 – 100% trong khoảng thời gian là 30 phút.
 • Đóng gói: Mỗi gói chứa Colloidal aluminium phosphate gel 20%, 12,380g.
 • Hỗn dịch uống: Hộp 26 gói x 20g.

Với thành phần chính là Aluminium phosphate ở dạng keo 20%, Phosphalugel có công dụng chính là làm giảm bớt nồng độ acid trong dạ dày, ngăn ngừa các triệu chứng do đau dạ dày như cơn đau vùng thượng vị, cảm giác đầy hơi, chướng bụng, ợ nóng và nóng rát ở dạ dày và thực quản.

2. Hàm lượng và cách sử dụng thuốc Phosphalugel

Hàm lượng

Người bệnh bị đau dạ dày sử dụng thuốc Phosphalugel bằng đường uống, có thể uống trước, trong hoặc sau khi ăn

Thuốc phosphalugel trào ngược dạ dày được bào chế dưới dạng hỗn dịch uống và được đóng gói thành từng gói nhỏ. Người bệnh bị đau dạ dày sử dụng thuốc Phosphalugel bằng đường uống, có thể uống trước, trong hoặc sau khi ăn tùy vào đối tượng sử dụng.

Cách sử dụng

Cách sử dụng thuốc phosphalugel trào ngược dạ dày rất đơn giản, người bệnh có thể uống trực tiếp hoặc pha với một chút nước sôi để nguội cho dễ uống.

Thuốc phosphalugel trào ngược dạ dày chữa có tốt không?

Phosphalugel là loại thuốc chữa đau dạ dày được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Với những công dụng nổi bật, Phosphalugel đã được đông đảo người bệnh tin tưởng và lựa chọn.

# Ưu điểm:

Thuận tiện, dễ sử dụng, ít tốn kém.

Phosphalugel mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng.

# Nhược điểm:

 • Dễ tương tác với các thuốc khác nên có thể gây nên ảnh hưởng xấu cho người bệnh nếu sử dụng Phosphalugel cùng với thuốc khác.
 • Thuốc dễ biến đổi thành phần nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ quá nóng.
 • Thời gian uống sẽ khác nhau tùy thuộc vào đối tượng nên rất dễ gây nhầm lẫn cho người bệnh, điều này làm cho thuốc không phát huy hết tác dụng điều trị bệnh.
 • Có thể gây táo bón cho người lớn và trẻ nhỏ.
 • Từ những điều trên cho thấy rằng. Thuốc Phosphalugel trào ngược dạ dày cung cấp khả năng làm lành các triệu chứng bệnh và giúp người bệnh bị gặp phải các vấn đề dạ dày được nhanh chóng hồi phục.
 • Tuy nhiên, nếu người bệnh sử dụng không đúng liều lượng, thời gian và liệu trình theo chỉ định của thầy thuốc. Rất nhiều vấn đề không mong muốn có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh.
Tác dụng phụ của thuốc có thể gây táo bón cho người lớn và trẻ nhỏ

Chính vì vậy, nắm rõ những điều cần thiết khi sử dụng thuốc và tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn bác sĩ là cách bạn đang đón nhận những công năng vượt trội từ thuốc chữa đau bao tử chữ P.

Mặt khác, để đưa ra đánh giá thuốc Phosphalugel là tốt hay chưa tốt, điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm cơ địa người bệnh, mức độ bệnh dạ dày hoặc quá trình sử dụng thuốc để điều trị… Trên thực tế, nhiều người có đáp ứng tốt với Phosphalugel, thế nhưng một số khác lại phản ánh mức độ hiệu quả không cao khi sử dụng thuốc.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *