Bài thuốc chữa đau mắt đỏ bằng mật ong

Đau mắt đỏ là một bệnh có tốc độ lan truyền rất nhanh. Bên cạnh sử dụng thuốc tây y nhiều người tìm đến các nguyên liệu thiên nhiên như chữa đau mắt đỏ bằng mật ong.

1. Đau mắt đỏ là bệnh như thế nào?

Đau mắt đỏ hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc cấp do virut Adeno hoặc các loại vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu , phế cầu gây nên. Bệnh thường xảy ra vào mùa hè đến cuối mùa thu, vào thời điểm giao mùa, nhiệt độ, độ ẩm tăng cao. Lúc này cơ thể chúng ta nói chung và những người nhạy cảm với thời tiết nói chung có hệ thống miễn dịch yếu hơn bình thường nên rất dễ mắc bệnh. Ngoài ra, hiện nay với môi trường không khí ô nhiễm, khói bụi, nước không đảm bảo cũng là điều kiện thuận lợi cho bệnh bùng phát. Thông thường các biểu hiện đau mắt đỏ có thể tự khỏi sau 7-10 ngày, tuy nhiên có một vài trường hợp xuất hiện các biến chứng nặng nề như sưng phù, có dịch ở mắt…

Bệnh đau mắt đỏ là bệnh khá phổ biến hiện nay

2. Triệu chứng của đau mắt đỏ như thế nào?

Triệu chứng của bệnh viêm kết mạc thường:

  • Đỏ, ngứa một bên hoặc cả 2 mắt.
  • Người bệnh luôn có cảm giác có gai sạn ở trong mắt.
  • Xuất hiện chảy nước mắt, rỉ dịch từ một bên hoặc 2 bên mắt.
  • Lúc ngủ dậy khó mở mắt do ghèn bám lên mi mắt, làm mắt bị dính lại, ghèn có màu trắng, vàng.
  • Có hiện tượng xuất huyết ở trong mắt, đau mắt, mi mắt và kết mạc sưng đỏ.

3. Chữa đau mắt đỏ bằng mật ong.

Thông thường với bệnh đau mắt đỏ bạn chỉ cần vệ sinh thật tốt để kiểm soát lây lan bệnh như:

  • Không dụi mắt bằng tay.
  • Rửa tay thường xuyên với xà phòng.
  • Tránh dùng chung đồ cá nhân với người khác.
  • Rửa sạch tay sau khi tra thuốc mắt…
Bài thuốc chữa đau mắt đỏ bằng mật ong

Bên cạnh đó bạn có thể chữa đau mắt đỏ bằng mật ong. Mật ong có tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Khi mật ong hòa với nước hoặc sữa sẽ trở thành bài thuốc hiệu quả cho bệnh viêm kết mạc.

– Bạn có thể bôi trực tiếp mật ong lên mắt tuy nhiên cách này không có mấy hiệu quả bởi mật ong nguyên chất sẽ làm nóng mắt hơn, khiến cho bạn có cảm giác sưng mắt hơn.

– Mật ong và sữa: Mật ong với sữa trộn lại theo tỉ lệ 1:1 sau đó xoa xung quanh mắt. Ngoài ra bạn có thể cho miếng vải sạch ngâm trong hỗn hợp rồi đắp lên mắt. Khoảng 15 phút sau rửa sạch lại mặt. Phương pháp này sẽ làm bạn dễ chịu hơn so với lúc đau mắt đỏ.

– Mật ong và nước:  Pha 3 thìa mật ong với 2 cốc nước, đun sôi hỗn hợp, để nguội, sau đó rửa mắt bằng nước này thường xuyên trong ngày.

Chữa đau mắt đỏ bằng mật ong có tác dụng hiệu quả nhanh chóng trong việc làm giảm các triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra. Bạn có thể tham khảo để giúp cho đôi mắt dễ chịu hơn trong việc xoa dịu cơn đau của mắt.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *