Những tư thế nằm khi đau bụng kinh chị em nên áp dụng ngay

nhung-tu-the-nam-khi-dau-bung-kinh-chi-em-nen-ap-dung-ngay

Bạn có biết những tư thế nằm khi đau bụng kinh nếu áp dụng đúng cách có thể làm giảm cơn đau vô cùng hiệu quả mà không phải nắm lòng mỗi khi đến ngày đèn đỏ. 

Nằm nghiêng, co người theo tư thế “bào thai”

Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để ngủ khi bạn đau bụng kinh là tư thế bào thai. Nhiều người đã áp dụng tư thế nằm khi đau bụng kinh này và nó được cho là tư thế giúp giảm đau rất hữu hiệu. 

Khi bạn nằm nghiêng như vậy đồng nghĩa với việc các cơ xung quanh vùng bụng được thư giãn. Và khi áp lực giảm, các cơn đau co thắt cũng sẽ ít đi. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên nằm nghiêng người sang bên phải, khi đó cơ thể dễ chịu hơn và không ảnh hưởng đến những cơ quan nội tạng, giấc ngủ vì thế cũng sâu hơn. Để kết quả tốt hơn, chị em có thể kết hợp với việc chườm nóng hoặc sử dụng miếng dán đau bụng kinh giúp xử lý đau bụng kinh nếu cần thiết.

Nằm ngửa, kê gối dưới đầu gối

Nằm ngửa khi ngủ mang lại sự thoải mái trong chu kỳ đèn đỏ.

Nhiều bạn lo lằng nằm ngửa có thể làm kinh nguyệt tràn ra ngoài nhưng thực tế đây là tư thế ngủ mang lại sự thoải mái. Mẹo nhỏ cho bạn là kết hợp với một chiếc gối được đặt dưới đầu gối để tạo sự dễ chịu, cảm giác đau lưng và đau bụng dưới sẽ giảm đi rất nhiều. Chiếc gối có tác dụng hạn chế cơn đau và khi nằm ngửa giúp cho phần cột sống bớt nhức mỏi và hạn chế các cơn đau. 

Một số lưu ý khi nằm ngủ trong ngày đèn đỏ

Khi bạn áp dụng những tư thế nằm khi đau bụng kinh nên thực hiện các lưu ý sau để dễ dàng đi vào giấc ngủ.

  • Hãy tránh ngủ trong tư thế nằm sấp bởi nó có thể gây ra những nguy hiểm cho cơ quan nội tạng, đặc biệt làm cho tử cung của bạn bị siết chặt, dây chằng ở ngực cũng bị đè nén và ảnh hưởng nhiều đến quá trình lưu thông máu. Vì thế, tình trạng đau bụng dưới lại càng nghiêm trọng hơn, bạn có nguy cơ bị rò máu kinh nhiều hơn trong đêm.
  • Hãy thay đổi tư thế thường xuyên để bạn được thoải mái và thư giãn hơn, tránh nằm nguyên một tư thế vì có thể gây cảm giác mệt mỏi và khó chịu.
  • Tuy nhiên, như tất cả phụ nữ đều biết, điều quan trọng nhất khi bạn “đến tháng” là cảm giác thoải mái. Vì vậy, việc nào hợp với bạn, giúp bạn dễ chịu thì hãy làm.
  • Ngoài việc thử thay đổi tư thế ngủ, bạn còn có thể thử tắm nước ấm trước khi lên giường nghỉ ngơi. Nước ấm giúp bạn thư giãn và nhờ đó giảm cảm giác đau bụng kinh.
  • Bạn hãy chọn những bộ đồ ngủ thật rộng rãi và thoải mái để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Bạn gái tuyệt đối tránh nằm sấp khi ngủ trong thời gian “đèn đỏ”.

Tuy nhiên, ngoài áp dụng những tư thế nằm khi đau bụng kinh để giảm đau bụng, chị em cần phối hợp thêm nhiều cách như chế độ ăn bổ sung thêm thực phẩm giảm đau bụng kinh, lối sống hoặc một số mẹo vặt dân gian cũng rất hiệu quả.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *