Mẹo đơn giản: lợi ích của giấm táo trị trào ngược dạ dày

meo-don-gian-loi-ich-cua-giam-tao-tri-trao-nguoc-da-day

Giấm táo có tác dụng rất nhiều lên hệ thống đường ruột của cơ thể, đề phòng các vấn đề liên quan đến trào ngược dạ dày. Không phải ai cũng biết giấm táo trị trào ngược dạ dày vô cùng hiệu quả.

Giấm táo có chứa acid axetic mà khi sử dụng có thể tăng nồng độ acid ở dạ dày gây trào ngược cho nhiều người tuy nhiên phần lớn có thể sử dụng giấm táo như một vị thuốc trị chứng ợ nóng, đau … do trào ngược dạ dày. Trào ngược dạ dày xảy ra ở mỗi người mỗi biểu hiện, cường độ nặng nhẹ khác nhau vì vậy từ giấm táo cũng có các phương pháp, cách điều trị khác nhau ở mỗi người.Mẹo đơn giản: lợi ích của giấm táo trị trào ngược dạ dày 1

1. Tác nhân dẫn đến trào ngược dạ dày là gì?

Trào ngược dạ dày thường xảy ra trên người bệnh sau khi sử dụng các đồ uống có cồn, ga, ăn quá no hoặc thực phẩm chua, cay nóng. Khi thực quản yếu đi sẽ là điều kiện thuận lợi cho acid trào ngược lên thực quản.

Ăn nhiều đồ ăn chiên dầu là tác nhân gây ra bệnh đau dạ dày

Những loại thực phẩm như: đồ ăn chiên dầu, giàu chất béo, thực phẩm chứa nhiều cà chua, hành tỏi, caffeine… sẽ kích thích dãn cơ tròn thực quản và kích thích trào ngược.

2. Giấm táo trị trào ngược dạ dày

– Giấm táo và dịch vị

Trong trường hợp dạ dày của bạn không cung cấp đủ lượng acid cần thiết hoặc thường xuyên ăn loại thực phẩm có nồng độ acid thấp sẽ làm mất cân dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản. Nếu như sử dụng một lượng giấm táo đáp ứng đủ acid cần thiết sẽ giúp dạ dày của bạn tiêu hóa thức ăn đúng cách. Hãy sử dụng 1 thìa giẫm trong mỗi bữa ăn của bạn, lâu ngày sẽ có thể thấy được hiệu quả giảm các triệu chứng mà nó mang lại. Bạn nên tiếp tục sử dụng nó từ 3-9 tháng ngay cả khi đã mất hoàn toàn các triệu chứng trào ngược.

Giấm táo trị trào ngược dạ dày ở người lớn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được nó. Một vài trường hợp sau khi sử dụng giấm táo đã thấy hiệu quả từ nó. Công thức chế biến : pha 1-2 thìa giấm vào cốc nước ấm rồi sử dụng. Đồng thời nhiều người khác khi sử dụng xong lại xuất hiện nhiều dấu hiệu như nóng bỏng, khó chịu và sau đó mới giảm bớt ợ hơi, ợ nóng.

Lợi ích của giấm táo trị trào ngược dạ dày

– Lợi ích của giấm táo đối với hệ thống đường tiêu hóa

Giấm táo có chứa nhiều loại enzym tốt cho đường ruột người bệnh, giấm táo giảm độ pH trong máu giúp hệ đường ruột được khỏe mạnh, chống lại các vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh. Theo các chuyên gia từ Đại học Maryland cho biết giấm táo có vài đặc tính chống vi khuẩn đồng thời khuyến cáo mỗi người nên sử dụng 2 thìa giấm mỗi ngày để bảo vệ hệ thống đường ruột của bạn. 

Giấm táo trị trào ngược dạ dày sẽ là một sự chọn lựa khác cho bạn trong điều trị giảm tình trạng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Chúc bạn có một hệ tiêu hóa thật khỏe mạnh và không còn khó chịu bởi triệu chứng mà bệnh trào ngược gây ra.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *