Những cách trị gai cột sống bằng thuốc nam hiệu quả

Kinh nghiệm dân gian chữa bệnh gai cột sống bằng thuốc nam là hết sức phong phú. Một vài cách trị gai cột sống bằng thuốc nam dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ về hiệu quả của nó đấy.

1. Bệnh gai cột sống là gì?

Gai cột sống là một dạng bệnh thoái hóa cột sống, trong đó có sự phát triển không mong muốn của xương hay sụn đã bị thái hóa. Chúng bao gồm các triệu chứng hẹp đĩa đệm, xơ hóa tấm tận và tạo thành gai xương.

Gai cột sống có thể xuất hiện ở bất kỳ bị trí nào của cột sống, nhưng thường gặp nhất là khu vực thắt lưng và đốt sống cổ.

Những biểu hiện của bệnh:

Đau vùng cổ, thắt lưng, đặc biệt là khi đứng hoặc đi. Trường hợp bệnh đã nặng thì đau tê ở cổ lan qua 2 tay, đau ở lưng và đau dọc xuống 2 chân. Mức độ đau tăng lên khi người bệnh đi lại hay cử động mạnh.

Ở những bệnh nhân bị dây thần kinh chèn ép thì sẽ thấy đau ở tay, chân, cơ bắp rã rời. Còn với bệnh nhân có gặp chứng ống tủy thu hẹp thì sẽ có biểu hiện rối loạn đại tiểu tiện hoặc mất cảm giác.

2. Những cách trị gai cột sống bằng thuốc nam hiệu quả

Trong dân gian có nhiều cách chữa gai cột sống bằng thuốc nam,chẳng hạn như tận dụng những thảo dược dễ kiếm không có tác dụng phụ mà lại rất hiệu quả.

Bài thuốc từ lá lốt

Lá lốt là cây mọc hoang trong vùng rừng núi hoặc môi trường ẩm thấp, xuất hiện ở nhiều nơi trên đất nước ta. Bộ phần thường dùng của cây lá lốt chủ yếu là phần lá dùng tươi hoặc phơi khô. Ngoài ra, có thể dùng thân, rễ và hoa của lá lốt.

Để sử dụng lá lốt trong cách trị gai cột sống bằng thuốc nam, bạn có thể sử dụng như sau:

Nguyên liệu:

Từ lâu lá lốt được coi là vị thuốc nam tốt cho bệnh gai cột sống
  • Lá lốt: 20 gr.
  • Gai tầm xoong: 16 gr.
  • Thiên niện kiện: 12 gr.

Cách thực hiện:

Tất cả các vị thuốc trên đem sắc với khoảng 400 ml nước, đun còn 100 ml thì gạn ra để nguội và uống trong ngày. Người bệnh nên sử dụng liên tục 7-8 ngày sẽ giúp trị gai cột sống hiệu quả.

Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng: lá lốt, hy thiêm thảo và ngải cứu với lượng bằng nhau rồi giã nát, sao lên nóng đắp vào vị trí bị đau nhức do gai cột sống. Sử dụng liên tục nhiều ngày với liều lượng 2 lần/ngày.

Bài thuốc trị gai cột sống bằng thuốc nam từ bưởi – chanh – ngải cứu

Công thức trị gai cột sống bằng thuốc nam này không giúp giải tỏa những cơn đau do gai cột sống chèn ép mà còn bào mòn gai xương rất hiệu quả. Đặc biệt, sự kết hợp giữa bưởi, chanh và ngải cứu phù hợp với tất cả những bệnh xương khớp, bao gồm như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, vôi hóa cột sống…

Nguyên liệu:

  • Ngải cứu 200g, Chanh 1kg.
  • Bưởi 2 quả.
  • Đường phèn 200g.
  • Rượu trắng loại ngon 2 lít.
Chanh kết hợp bưởi và ngải cứu có tác dụng rất tốt cho bệnh gai cột sống

Cách thực hiện:

Bước 1: Chanh, bưởi ngải cứu thái lát mỏng, đem phơi khô khoảng 3 nắng rồi sao vàng, hạ thổ (đổ xuống đất cho nguội để lấy tinh túy trời đất).

Bước 2: Đem tất cả cho vào bình, đổ thêm 200g đường phèn, đổ đầy bình và đợi ngấm trong 2 tuần.

Mỗi ngày uống 1- 2 chén hạt mít nhỏ, uống hết 2 lít rượu đảm bảo hết đau.

Những cách trị gai cột sống bằng thuốc nam này đều dễ làm, dễ thực hiện, chi phí thấp nhưng đem lại hiệu quả rất tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *