Sau đau mắt đỏ bị mờ mắt có phải là triệu chứng nguy hiểm?

sau-dau-mat-do-bi-mo-mat-co-phai-la-trieu-chung-nguy-hiem

Đau mắt đỏ là một căn bệnh không quá nguy hiểm và dễ điều trị nếu biết rõ nguyên nhân. Tuy nhiên có một số trường hợp người bệnh sau đau mắt đỏ bị mờ mắt và một số triệu chứng khác.

1. Tìm hiểu chung về bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là tình trạng viêm kết mạc do nhiễm một loại virus, vi khuẩn hoặc do dị ứng gây nên. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng điển hình như kết mạc đỏ, phù nề nhẹ, xuất tiết nhiều gỉ ghèn. Đau mắt đỏ không phải là căn bệnh không nguy hiểm, nếu tìm hiểu được nguyên nhân thì điều trị rất đơn giản. Thông thường, bệnh sẽ tự hết từ sau 7 đến 10 ngày.

Khi bị đau mắt đỏ, người bệnh nên đi khám bác sĩ chuyên khoa và sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Không tự ý mua thuốc nhỏ mắt về dùng, đặc biệt đối với loại có chứa corticoid. Những loại thuốc được sử dụng chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh như đỏ mắt, phù nề, phòng ngừa bội nhiễm. Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị chữa khỏi bệnh đau mắt đỏ.

Đau mắt đỏ là bệnh truyền nhiễm, vì thế mọi người không nên dùng chung khăn mặt và các đồ dùng cá nhân cùng với bệnh nhân. Luôn rửa tay sạch sẽ nhiều lần trong ngày và tuyệt đối không nên dùng tay dụi mắt vì đây là con đường phổ biến khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào mắt của bạn.

Sau đau mắt đỏ bị mờ mắt sẽ khỏi nhanh trong vài ngày.

2. Nguyên nhân sau đau mắt đỏ bị mờ mắt

Thông thường, những người bị đau mắt đỏ chỉ tổn thương vùng kết mạc nên không gây ảnh hưởng tới khả năng nhìn của người bệnh. Nhưng có một số trường hợp đau mắt đỏ có tổn thương giác mạc dưới dạng viêm giác mạc chấm nông khiến cho mắt bị mờ như đang nhìn qua một làn sương.

Nhưng tình trạng sau đau mắt đỏ bị mờ mắt sẽ chỉ kéo dài trong vài ngày và tự khỏi. Nếu như sau một thời gian dài, hiện tượng mờ mắt không có dấu hiệu thuyên giảm và có thể nặng hơn và kèm theo những triệu chứng khác ở mắt, hãy tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để tìm nguyên nhân và có phương pháp điều trị kịp thời.

3. Sau đau mắt đỏ bị mờ mắt nên điều trị thế nào?

Bị mờ mắt sau đau mắt đỏ tuy là một triệu chứng gây khó chịu nhưng không gây nguy hiểm cho người bệnh. Hiện tượng này sẽ biến mất sau vài ngày và rất ít để lại những tổn thương nặng nề cho mắt.

Ngoài việc dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, để điều trị đau mắt đỏ hiệu quả, người bệnh nên cố gắng rửa mắt 2 đến 3 lần mỗi ngày với nước sạch, khăn lau mặt phải được giặt sạch. Khi đi ra đường nên đeo kính bảo vệ để tránh khói bụi bay vào mắt, khiến các triệu chứng nghiêm trọng và lâu khỏi hơn.

Trong thời gian mắc bệnh, mọi người nên cho mắt được nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế dụi mắt, nhìn tivi hay tập trung vào một thứ gì đó quá lâu gây mỏi mắt. Không nên ăn những đồ ăn cay nóng cũng như các loại đồ uống kích thích trong quá trình chữa bệnh. Vì đau mắt đỏ là một căn bệnh truyền nhiễm, nên người bệnh nên hạn chế xuất hiện ở những nơi đông người, hay sử dụng chung đồ dùng với người khác gây phát tán virus, vi khuẩn gây bệnh.

Ngoài ra, để có thể nhanh khỏi và phòng tránh căn bệnh này về lâu dài, cơ thể nên được bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A, B12, C, D,… như rau cải, cà rốt, khoai tây, khoai lang,… Những loại vitamin này đem lại rất nhiều lợi ích cho mắt.

Nên hạn chế dụi mắt vì hành động này có thể sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng. hơn.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *