Giá vacxin sởi quai bị rubella và những thông tin cần biết

Tiêm phòng vacxin là phương pháp đề phòng các bệnh sởi, quai bị, rubella. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về ba căn bệnh trên và giá vacxin sởi quai bị rubella.

1. Triệu chứng của sởi

Sởi là một loại bệnh do virus cấp tính gây ra thường gặp ở trẻ em vào thờii điểm thời tiết chuyển mùa từ đông sang xuân. Đây không phải là một căn bệnh khó chữa trị hay quá nguy hiểm, nhưng lại rất dễ lây lan và bùng phát thành dịch. Nếu không được điều trị đúng cách, người bệnh có thể gặp phải một số biến chứng như như viêm tai giữa, viêm phổi, tiêu chảy, khô loét giác mạc mắt,…

Triệu chứng khi mắc sởi phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của bệnh. Ở thời kỳ ủ bệnh, người bệnh có thể sẽ xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, hoặc không xuất hiện dấu hiệu đặc biệt nào. Vào giai đoạn tiết theo, giai đoạn khởi phát sẽ có những triệu chứng đặc trưng như sốt mức độ nhẹ đến vừa, ho khan, chảy mũi nước, viêm kết mạc mắt, mắt có thể bị viêm đỏ và có hiện tượng sợ ánh sáng. Ở giai đoạn toàn phát, người bệnh sẽ sốt cao, ban sởi nổi trên khắp cơ thể.

2. Triệu chứng của quai bị

Quai bị thường xuất hiện vào mùa xuân và hè. Bệnh do virus Paramyxovirus gây ra và cũng có thể lay từ người này qua người khác theo đường hô hấp. Quai bị có thể xảy ra ở mọi đối tượng, nhưng chủ yếu là trẻ em trong độ tuổi từ 5 tới 8 tuổi. Nếu không được điều trị kịp thời và chăm sóc đúng cách, người bệnh sẽ mắc phải các biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng tới cuộc sống về sau như viêm não, viêm màng não, điếc, viêm tinh hoàn ở nam và buồng trứng ở nữ, thậm chí có thể dẫn tới tình trạng vô sinh.

Khi mắc quai bị, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức vùng tai, khó nhai nuốt, cơ thể khó chịu, mệt mỏi, đau đầu và ngại ra gió. Sau đó, bệnh nhân sẽ sốt cao lên tới 39, 40 độ. Virus Paramyxo khiến tuyến dưới tai sưng to, gây phồng một bên má và sẽ chuyển sang bên còn lại. Vị trí sưng dày và không bị cương mủ.

Quai bị khiến tuyến dưới tai sưng to tuy nhiên không gây mưng mủ

3. Triệu chứng bệnh rubella

Rubella có tên gọi khác là bệnh sởi đức do virus cùng tên gây ra. Đây là một căn bệnh truyền nhiễm chủ yếu qua đường hô hấp như ho, hắt hơi hoặc các yếu tố khác có chứa mầm bệnh. Căn bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữa đang mangg thai, vì sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi, khiến trẻ sau khi được sinh ra mắc hội chứng Rubella bẩm sinh, gây mù lòa, khiếm thính, thiểu năng trí tuệ và các bệnh liên quan tới tim mạch và não bộ khác.

Triệu chứng ban đầu của rubella thường khá giống với cảm cúm thông thường như đau đầu, hắt hơi, sổ mũi và sốt nhẹ. Ở một số vị trí trên cơ thể như khuỷu tay, cổ có thể nổi hạch, khiến người bệnh có cảm giác đau và khó chịu.  Sau đó, cơ thể sẽ xuất hiện các nốt ban bắt đầu từ mặt rồi lan ra khắp cơ thể, tuy nhiên triệu chứng này cũng sẽ biến mất nhanh chóng sau 2 đến 3 ngày.

Rubella là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em và phụ nữ mang thai

4. Giá vacxin sởi-quai bị-rubella

Hiện này có rất nhiều phương pháp giúp mọi người có thể phòng tránh những căn bệnh kể trên. Tuy nhiên tiêm phòng vẫm là phương pháp khả thi và phát huy tác dụng tối đa nhất.

MMR là loại vacxin phòng sởi – quai bị -rubella (3 trong 1) được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Hiệu quả của loại vacxin này rất cao, chỉ với mũi tiêm đầu tiên có thể giúp người bệnh tránh được các nguy cơ mắc bệnh lên tới 90 đến 95%. Đây là loại vacxin dịch vụ nên giá của nó thường ở mức 250.000 VNĐ và sử dụng được cho tất cả mọi đối tượng kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Ngoài ra còn có một số loại vacxin khác cũng đem lại tác dụng tương tự và có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, vì thế mọi người cần tìm hiểu thông tin trước khi quyết định tiêm phòng.

Giá vacxin sởi quai bị rubella hiện đang ở mức 250.000 và được chia thành hai lần tiêm

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *