Một số thông tin về thuốc cảm cúm rhumenol

Thuốc cảm cúm rhumenol là một loại thuốc được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Loại thuốc này mang lại hiệu quả rất tích cực trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh cảm cúm cũng như: đau đầu, sổ mũi, mệt mỏi…

1. Một số thông tin về thuốc cảm cúm rhumenol

Thành phần thuốc:

Trong mỗi viên thuốc cảm cúm rhumenol dều có chứa:

  •  500mg Acetaminophen.
  • 15mg Dextromethorphan.
  • 5mg Loratadin.

Đây là thành phần cơ bản trong các loại thuốc cảm cúm hiện nay. Khi dùng thuốc trị cảm cúm bạn có thể thấy nhiều loại thuốc cảm cúm khác về cơ bản thì cũng có các loại thành phần thuốc như vậy. Tuy nhiên, loại thuốc này được chống chỉ định dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, nó sẽ gây nên những tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm nếu như người bệnh cố tình sử dụng.

Công dụng của thuốc cảm cúm rhumenol.

Thuốc điều trị các triệu chứng bệnh cảm cúm vô cùng hiệu quả

Thuốc cảm cúm rhumenol có khả năng điều trị các triệu chứng bệnh cảm cúm như: đau đầu, nghẹt mũi, sổ mũi, ho, đau nhức cơ thể, đau nhức xương khớp, mẩn ngứa, phát ban…

Tuy nhiên, cũng giống như tất cả các loại thuốc cảm cúm bán trên thị trường hiện nay thì loại thuốc này cũng chỉ có tác dụng điều trị các triệu chứng của bệnh cảm cúm. Bản thân cảm cúm là do virus gây nên, chính vì thế nếu được hỗ trợ điều trị triệu chứng bệnh thì chắc chắn bệnh sẽ nhanh khỏi hơn.

Liều lượng và cách dùng thuốc cảm cúm rhumenol.

  • Với người lớn: 1 viên một lần, ngày dùng 2 lần.
  • Với trẻ từ 6 – 12 tuổi: /2 viên/lần, ngày dùng 2 lần.

Thuốc tuyệt đối không sử dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi và những người mắc bệnh suy gan, suy thận.

2. Thận trọng khi sử dụng thuốc cảm cúm rhumenol

Cho tới thời điểm hiện tại thuốc cảm cúm rhumenol đã từng gây nên những tác dụng phụ không mong muốn ở nhiều người sử dụng. Chính vì thế, điều quan trọng hơn cả khi sử dụng thuốc chính là cần phải hết sức cẩn trọng. Tuyệt đối không dùng thuốc quá 7 ngày, uống thuốc cảm cúm khi có thai và cho con bú thì cũng không nên sử dụng thuốc này để điều trị vì ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi.

Thuốc tuyệt đối không dùng cho trẻ dưới 6 tuổi

Một số tác dụng phụ của thuốc cảm cúm rhumenol phải kể đến chính là:

Sau khi uống thuốc người bệnh sẽ có cảm giác vô cùng mệt mỏi, đầu đau nhức. mất ngủ, đi tiểu khó, rối loạn tiêu hóa, viêm tuyến tụy, viêm dạ dày… Trong những trường hợp như thế thì nhanh chóng cho bệnh nhân nhập viện để điều trị. Tránh tình trạng để bệnh nhân ở nhà sau đó điều trị tùy ý vì có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm nhất.

Tất cả các thông tin về thuốc cảm cúm rhumenol đều mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng thuốc kháng sinh nói chung và thuốc cảm cúm rhumenol nói riêng cần tham khảo teo chỉ định của bác sỹ để có thể đảm bảo được sự an toàn, tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Hi vọng bài viết nhỏ giúp bạn có thêm những thông tin về thuốc cảm cúm rhumenol và biết cách sử dụng nó sao cho an toàn cũng như hiệu quả nhất. Có bệnh thì phải chữa nhưng nên tham khảo và cân nhắc thật kĩ loại thuốc mà mình sử dụng trước khi sử dụng nó bạn  nhé.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *