Mách bạn cách chữa gai cột sống hiệu quả lại tiết kiệm chi phí

Điều trị bệnh gai cột sống bằng thuốc tây thường mang nhiều hệ lụy về tác dụng phụ của nó nhiều người e dè. Còn đối với phương pháp vật lý trị liệu hay phẫu thuật thì quá đắt. Mách bạn cách chữa gai cột sống hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.

1.  Cách chữa gai cột sống bằng cây chìa vôi

Một trong những cách chữa gai cột sống hiệu quả phải kể tới bài thuốc cây chìa vôi. Đây là một loại cây mọc leo ở những bụi lớn, và thường tập trung ở vùng núi có khí hậu mưa nhiều. Bài thuốc từ loài cây này đã áp dụng cho rất nhiều bệnh nhân và có kết quả cao. Có hai cách sử dụng chìa vôi chữa gai cột sống:

Bài thuốc đắp:

Với bài thuốc này, người bệnh gai cột sống chỉ cần rửa sạch rồi giã nát, sau đó chia làm 2 phần. Một phần bọc trong vải sạch, mỏng, đắp lên vị trí cột sống bị đau khoảng 15-20 phút, rồi lại đắp tiếp phần còn lai. Tiếp tục dùng một mảnh vải khác quấn cố định thuốc lại trong vài giờ rồi tháo thuốc ra. Chữa gai cột sống, đừng quên áp dụng bài thuốc cây chìa vôi

Lưu ý: Bạn nên thực hiện cách này mỗi ngày. Khoảng 2-3 tuần bạn sẽ thấy cơn đau giảm đi rõ rệt.

Bài thuốc uống:

Nguyên liệu: Thân dây và lá cây chìa vôi, 1 nắm lá lốt và cúc tần.

Cây chìa vôi kết hợp với lá lốt để sắc uống cũng đem lại hiệu quả cho người bệnh gai cột sống

Cách thực hiện: Bạn đem băm khúc những nguyên liệu trên thành từng đoạn nhỏ sau đó lấy một nắm hãm lấy nước uống. Thực hiện hàng ngày sau khoảng 3 tuần sẽ giảm đau nhức xương và các biến chứng do căn bệnh này gây ra.

Chú ý: Bạn nên kết hợp cách chữa gai cột sống hiệu quả từ cây chìa vôi cả bài thuốc uống và thuốc đắp kết hợp là tốt nhất.

2. Bài thuốc chữa gai cột sống bằng cây vuốt hùm, quả na

Nguyên liệu: Rễ cây vuốt hùm (hay còn gọi là cây móc mèo chữa thoái hóa cột sống thắt lưng) với na chết khô trên cây do ong châm teo khô.

Cách thực hiện: Bạn cho 2 nguyên liệu này vào nồi rồi thắc như thuốc bắc. Uống liên tiếp trong 1 tháng sau đó ngưng 2-3 tháng lại dùng tiếp.

3. Bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ cây hương nhu tía

Cách chữa gai cột sống hiệu quả phải kể tới là hương nhu tía, bạn có thể dùng 2 cách sau:

Bài thuốc đắp:

Bạn lấy một nắm lá nhu tía, một số thảo dược khác và tinh dầu rồi đắp lên vùng gai xương khoảng 20 phút trước khi đi ngủ.

Lưu ý: Sau khi đắp bài thuốc từ hương nhu tía, bạn nên xoa bóp vùng đắp để thuốc ngấm sâu vào bên trong vùng xương bị tổn thương sẽ giúp giảm đau, thư giãn cơ thể.

Bài thuốc uống:

Người bị gai cột sống cần chuẩn bị hương nhu tía, sâm ngọc linh, cà gai leo, cỏ xước,… phơi khô, sắc lấy nước uống ngày ngày sẽ giúp giảm sự hình thành gai xương.

Bài thuốc cây hương nhu tía được áp dụng hiệu quả cho nhiều người bệnh gai cột sống

Chú ý: Cũng giống như bài thuốc từ cây chìa vôi, bạn nên kết hợp bài thuốc uống với bài thuốc đắp của cây hương nhu tía hàng ngày. Trong vòng 2-3 tuần sẽ thấy được hiệu quả của bài thuốc.

Ngoài những bài thuốc trên bạn có thể áp dụng bài thuốc chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ cũng khá hiệu quả.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *