Những nguyên nhân khiến vùng da quanh mắt bị khô rát

Vùng da quanh mắt bị khô thường có những biểu hiện như mí mắt sưng đỏ, trầy xước, kích ứng, đau nhức….Trước khi tìm ra giải pháp khắc phục, bạn cần hiểu đâu là nguyên nhân khiến vùng da quanh mắt bị khô rát.

1. Vùng da quanh mắt bị khô rát nguyên nhân do đâu?

Tuốc tác, sự lão hóa của thời gian hay đơn giản là do lớp trang điể chính là những nguyên nhân tác động khiến cho vùng da quanh mắt bị khô. Theo tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa thì một nguyên nhân khiến cho mi mắt bị khô hiện nay chính là tình trạng viêm bờ mi, viêm mí mắt, trục trặc ở tuyến lệ… ở một số người.

Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác cũng có thể gây nên tình trạng vùng da quanh mắt bị khô rát chính là do người đó có thói quen thường xuyên trang điểm đậm, tẩy trang không sạch sẽ, dùng chì tẩy mắt hay chất cọ xát vào mắt cũng có thể gây nên tình trạng khô mắt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Khi bạn sử dụng những loại mỹ phẩm đó thường gây nên những tác dụng phụ không mong muốn và cũng là nguyên nhân khiến cho vùng da quanh mắt của bạn bị khô hay phải chịu những kích ứng không đáng có.

Khi vùng da quanh mắt bị khô thì bạn sẽ có cảm giác đau nhức cũng như dễ bị trầy xước da khu vực đó, kích ứng giác mạc, mắt khô nhức mỏi điều này có thể gặp một bên hoặc cả hai bên mắt nên gây nên cảm giác vô cùng khó chịu.

Vùng da quanh mắt bị khôn gây nên cảm giác vô cùng khó chịu

2. Da quanh mắt bị khô, giải pháp khắc phục

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau để có thể khắc phục cũng như ngăn ngừa tình trạng vùng da quanh mắt bị khô. Tuy nhiên, để có thể điều trị một cách hợp lý cũng như hiệu quả nhất chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành thăm khám bác sỹ trước khi quyết định điều trị như thế nào. Trong thực tế có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng vùng da quanh mắt bị khô và không trường hợp nào giống trường hợp nào cả. Bạn không nên tự ý mua các loại thuốc về sử dụng vì nó có thể khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Đối với trường hợp da khô do viêm da mí thì bạn nên nhanh chóng tới bác sỹ để thăm khám cũng như có biện pháp can thiệp kịp thời.

Vùng da quanh mắt bị khô do sử dụng máy tính thì nên dùng kem dưỡng ẩm

Đối với những trường hợp người bệnh bị khô da do tiếp xúc với máy tính, ti vi hay các thiết bị điện tử quá nhiều thì bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt, kem dưỡng đảm dùng riêng cho vùng da này. Nó cũng tương tự như kiểu khô mắt máy lạnh của dân văn phòng. Lưu ý là nên sử dụng các loại sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên sẽ an toàn hơn trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng một vài phương pháp tự nhiên như: gel lô hội, túi lọc trà, uống nhiều nước hơn hoặc cũng có thể đắp dầu dừa.

Hi vọng rằng, bài viết nhỏ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình trạng vùng da quanh mắt bị khô. Nắm được nguyên nhân cũng như cách điều trị bệnh sẽ giúp cho bạn có thể cải thiện tình trạng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *