Vitamin C MKP 500mg giá bao nhiêu?

Vitamin C MKP 500mg là thuốc gì? Tác dụng, liều dùng, cách dùng như thế nào? Thuốc Vitamin C MKP 500mg giá bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời tất tần tật những vấn đề trên.

Công dụng và cách dùng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về thành phần, công dụng, liều lượng và giá bán của loại thuốc này! Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thuốc Vitamin C MKP 500mg là gì?

Vitamin C MKP 500mg là một trong những sản phẩm của Công ty cổ phần hóa-Dược phẩm Mekophar VIỆT NAM. Đây là một loại thuốc dùng để cung cấp các khoáng chất, các vitamin cần thiết cho cơ thể với hoạt chất vitamin C. Mỗi viên Vitamin C MKP có thành phần vitamin C với hàm lượng lên đến 500mg. 

Thuốc Vitamin C MKP 500mg giá bao nhiêu có chứa thành phần chính là acid ascorbic (Vitamin C) 500mg, các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà sản xuất cung cấp. Thường với mỗi sản phẩm, nhà sản xuất sẽ sản xuất theo nhiều dạng thuốc khác nhau với hàm lượng khác nhau để phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Các dạng thuốc thường sẽ được phân theo đường dùng gồm: 

– Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
– Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
– Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
– Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn, thuốc trứng đặt âm đạo…).

Vì vậy, cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng và cách dùng Vitamin C MKP 500mg

Thuốc Vitamin C MKP 500mg là hoạt chất tham gia vào chu trình chuyển hóa như sản xuất collagen, chuyển hóa chất béo, đường, protein, sinh tổng hợp một số hormone, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng. 

Tốt nhất nên dùng thuốc sau khi ăn xong. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim nên được sử dụng bằng đường uống. Khi uống không được nhai nát viên thuốc, phải uống cả viên với nước đun sôi để nguội.

vitamin-c-mkp-500mg-gia-bao-nhieu-tac-dung-va-cach-dung-1

Tác dụng và cách dùng Vitamin C MKP 500mg

Liều lượng dùng Thuốc Vitamin C MKP 500mg

Theo quy định chung về liều dùng thuốc Vitamin C MKP 500mg nên nhớ rằng, có rất nhiều yếu tố để quyết định đến liều lượng dùng thuốc. Thông thường, tùy thuộc vào thể trạng, tình trạng sức khỏe, dạng viên thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo đúng chỉ dẫn của các sĩ, dược sĩ. 

– Liều dùng Thuốc Vitamin C MKP 500mg cho người lớn: Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm mục đích hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định rõ trên tờ hướng dẫn sử dụng. Và không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ. 

– Liều dùng Thuốc Vitamin C MKP 500mg cho cho trẻ em: Các khác biệt của trẻ em so với người lớn bao gồm có dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt là khi trẻ em không phải là đối tượng được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Thuốc Vitamin C MKP 500mg giá bao nhiêu và nơi bán ở đâu? 

Vậy Vitamin C MKP 500mg giá bao nhiêu? Giá bán sẽ có sự khác biệt ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Vitamin C MKP 500mg. Dưới đây là mức giá tham khảo của Thuốc Vitamin C MKP 500mg do các doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

– Giá công bố: 500 đồng/Viên

Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Vitamin C MKP 500mg. Hoặc có thể mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

vitamin-c-mkp-500mg-gia-bao-nhieu-tac-dung-va-cach-dung-2

Thuốc Vitamin C MKP 500mg giá bao nhiêu

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng vitamin c mkp 500mg

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc nếu được sử dụng trong thời kỳ mang thai nghén có thể sẽ gây nên tác dụng xấu như sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, đặc biệt là ở thời điểm 3 tháng đầu tiên. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai để đảm bảo an toàn tốt nhất không nên dùng thuốc này. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, các chị em cần phải tham khảo kỹ ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định. 

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc Vitamin C MKP 500mg có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng loại thuốc trong thời kỳ đang cho con bú. Không chỉ vậy, rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc. Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú.

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, nắm rõ thông tin về vitamin c mkp 500mg giá bao nhiêu cũng như công dụng và cách dùng của loại thuốc này.  Từ đó biết sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *